TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kêu gọi đầu tư dự án mở rộng QL21 đoạn Sơn Tây-Hòa Lạc-Xuân Mai hơn 7.600 tỷ

29-03-2015 - 09:12 AM | Tin tức dự án

Kêu gọi đầu tư dự án mở rộng QL21 đoạn Sơn Tây-Hòa Lạc-Xuân Mai hơn 7.600 tỷ
Ảnh minh họa

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 21 đoạn Sơn Tây-Hòa Lạc-Xuân Mai có chiều dài gần 30km với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 7.600 tỷ.

UBND Thành phố Hà Nội vừa công bố quyết định điều chỉnh danh mục kêu gọi nhà đầu tư theo hình thức BOT. Theo đó, UBND Thành phố đưa Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 21 đoạn từ Sơn Tây-Hòa Lạc-Xuân Mai vào danh mục dự án kêu gọi đầu tư.

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 21 đoạn từ Sơn Tây-Hòa Lạc-Xuân Mai có chiều dài 29,36km, với quy mô đường có mặt cắt ngang 44m với 6 làn xe, tổng vốn đầu tư dự kiến 7.612 tỷ đồng, được kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT.

Đây là tuyến đường quan trọng, nối thủ đô Hà Nội với khu vực phía Tây Thành phố. Hiện tại, Thành phố Hà Nội đang tập trung quy hoạch thành phố với cấu trúc các trục đường hướng tâm. Khu vực phía Tây có lợi thế là một vùng chưa có các quy hoạch lớn, ít phải đền bù GPMB. Cũng khu vực này, Quốc lộ 6, Đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 32 được quy hoạch kết nối với cầu Vĩnh Tịnh, là các trục hướng tâm nhằm mục đích kết nối Hà Nội với Vĩnh Phúc.

Đây là một cửa ngõ quan trọng của Thủ Đô, là một trong các dự án lớn gần đây của Khu phía Tây Hà Nội. Trước đó, Cầu Nhật Tân và tuyến đường Nhật Tân-Nội Bài khoánh thành vào đầu năm nay là một điểm nhấn của khu vực này và của Thủ Đô.

Sơn Tây đã được quy hoạch là một trong các đô thị vệ tinh của hà Nội. Việc đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến quốc lộ 21 đoạn này là một trong những nhiệm vụ để Sơn Tây sớm là một mắt xích trong chuỗi đô thị vệ tinh.

Dự án sẽ được UBND Thành phố công bố rộng rãi để lựa chọn các nhà đầu tư tham gia. Đồng thời, UBND Thành phố cũng giao Sở GTVT sớm lập và trình duyệt bào cáo nghiên cứu khả thi và làm các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án.

Thanh Mai

Thanh Hiên

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên