TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh thành nhà máy làm gạch trên máy in kỹ thuật số 3D

20-02-2016 - 11:38 AM | Tin tức dự án

Khánh thành nhà máy làm gạch trên máy in kỹ thuật số 3D
Nhà máy gạch của Viglacera tại Thái Bình

Tổng Công ty Viglacera cho biết vừa hoàn thành nhà máy sản xuất Gạch ốp lát Granite giai đoạn 2 tại Thái Bình, điều đặc biệt là sản phẩm được in trên máy in kỹ thuật số.

Dự án có tổng công suất 2 triệu m2/năm, tạo việc làm cho gần 150 lao động trên địa bàn. Dòng sản phẩm chủ lực của dự án là gạch ốp Granite men mài có kích thước lớn 600x600; 400x800; 800x800 (mm) được in trên máy in kỹ thuật số.

Theo chủ đầu tư, sản phẩm gạch ceramic và bán sứ, dòng dòng granite men mài cao cấp này khác so với loại thường là có tính năng nổi trội: có khả năng tạo hiểu ứng nổi 3D, đạt cường độ cao, hút nước thấp, độ chính xác cao, hình ảnh giống với tranh mẫu, sống động, gần gũi với tự nhiên,...

Các sản phẩm của gạch được vát chuẩn, dễ thao tác khi thi công, và đặc biệt khi kết hợp với công nghệ nano, sản phẩm có bề mặt siêu bóng và siêu chống thấm.

Chủ đầu tư cũng cho biết là sản phẩm này ngoài đáp ứng nhu cầu trong nước sẽ được xuất khẩu tới thị trường châu Âu, Indonesia và nhiều nước khác.

Ngoài ra, Tổng công ty cổ phần Thủy tinh và Gốm Xây dựng (Viglacera) cũng khởi công KCN Tiền Hải -Viglacera tại Thái Bình vào sáng 19/2. Tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 của Dự án KCN Tiền Hải -Viglacera là hơn 174 tỷ đồng; trong đó, đất xây dựng nhà máy, kho tàng là 26,6 ha; còn lại là đất hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cây xanh.

Theo ông Minh Tuấn Anh, Giám đốc Công ty đầu tư hạ tầng và khu đô thị Viglacera, khi đi vào hoạt động, dự án sẽ tạo công ăn việc làm cho gần 30.000 lao động trên địa bàn. Khu công nghiệp có sẵn đất sạch cho thuê.

Giai đoạn I của Dự án dự kiến hoàn thành việc đầu tư xây dựng hạ tầng vào tháng 9/2016 và lấp đầy toàn bộ diện tích kinh doanh giai đoạn I trong năm 2017.

KCN có vị trí trung tâm của khu vực các tỉnh phía Bắc và trên hành lang phát triển kinh tế ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng - Thái Bình - Nam Định - Ninh Bình. Do đó, Khu công nghiệp rất thuận lợi về giao thông cả đường bộ lẫn đường thủy.

Các lĩnh vực thu hút đầu tư vào KCN gồm nhà máy công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp nhẹ hình thành.

Gia Bảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên