TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công khu công nghiệp Phú Hà trị giá gần 1.800 tỷ đồng

26-02-2015 - 17:55 PM | Tin tức dự án

Khởi công khu công nghiệp Phú Hà trị giá gần 1.800 tỷ đồng

Sáng 26-2, tại thị xã Phú Thọ (Phú Thọ), lễ khởi công khu công nghiệp Phú Hà được tổ chức.

KCN Phú Hà được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 15/12/2014. Giai đoạn 1 của Dự án có quy mô 350 ha, nằm trên địa bàn các xã: Hà Thạch, Hà Lộc, Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Dự án có tổng mức đầu tư xây dựng trên 1.730 tỷ đồng. KCN Phú Hà là khu công nghiệp hỗn hợp đa ngành, công nghệ cao, chủ yếu phát triển công nghiệp điện tử, vật liệu xây dựng cao cấp, chế biến thực phẩm, đồ uống, các mặt hàng cơ khí, dược phẩm…

Là KCN có vị trị quan trọng, là trung tâm nằm trên trục hành lang kinh tế Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh (Trung Quốc). KCN cách Thủ đô Hà Nội 70 km; cách cảng Hải Phòng 170 km; cách cảng biển nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh) 200 km; nên thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa bằng đường bộ.

Theo đánh giá của chủ đầu tư, KCN Phú Hà sẽ thu hút các nhà đầu tư bởi giá thuê đất chỉ bằng hơn một nửa so với những KCN khác tại khu vực lân cận. Trong khi các KCN lân cận có giá thuê cơ sở hạ tầng từ 60-65USD/m2 thì KCN Phú Hà dự kiến có giá cho thuê chỉ từ 35-40USD/m2.

Ngay trong buổi lễ khởi công, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 1 doanh nghiệp của Việt Nam, đồng thời diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa TCT Viglacera - CTCP và 1 doanh nghiệp của Nhật Bản. Sau khi hai nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho gần 3.300 lao động.

Nam Long

Kiều Thuật

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên