TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không "phá" vườn quả Từ Liêm để xây nhà ở

02-08-2011 - 15:39 PM | Tin tức dự án

Không "phá" vườn quả Từ Liêm để xây nhà ở

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chuyển đổi chức năng Vườn thực vật Hà Nội và Vườn quả Từ Liêm sang xây dựng đô thị sinh thái của HADICO là không phù hợp với quy hoạch.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi vừa chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Phát triển nông nghiệp Hà Nội (HADICO) và các đơn vị, tổ chức, cá nhân khác có liên quan tiếp tục đầu tư, khai thác có hiệu quả Dự án Vườn thực vật Hà Nội và Vườn quả Từ Liêm theo nội dung dự án đã được phê duyệt.

Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, vị trí khu đất Vườn thực vật Hà Nội và Vườn quả Từ Liêm trên địa bàn xã Minh Khai (huyện Từ Liêm) nằm trong phạm vi quy hoạch vành đai xanh sông Nhuệ, có chức năng là đất cây xanh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi giao các sở: Quy hoạch Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tài Chính và UBND huyện Từ Liêm kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện.

Mục tiêu đầu tư xây dựng Vườn thực vật Hà Nội theo Quyết định số 1885/QĐ-UB ngày 15-12-1997 của UBND thành phố Hà Nội nhằm sưu tầm, bảo quản các loại thực vật quý hiếm, tạo cảnh quan, môi trường sinh thái phục vụ nhu cầu nghiên cứu khoa học, giáo dục, du lịch, vui chơi giải trí của nhân dân.

Theo Đ.H
Hà Nội Mới

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên