TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm 12 km đường chính của khu đô thị mới Thủ Thiêm

09-11-2013 - 16:10 PM | Tin tức dự án

Làm 12 km đường chính của khu đô thị mới Thủ Thiêm

“UBND TP.HCM đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng bốn tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao)” - ngày 8-11, Văn phòng UBND TP thông báo.

Bốn tuyến đường chính đó là đại lộ Vòng Cung, đường ven hồ Trung tâm, đường ven sông Sài Gòn và đường vùng châu thổ, đường châu thổ, đường ven sông - khu dân cư. Bốn tuyến đường chính này có mặt đường bằng bê tông nhựa với tổng chiều dài khoảng 11,9 km, chiều rộng mặt cắt ngang từ 11,6 m đến 55 m.

4 tuyến đường chính tại khu đô thị mới Thủ Thiêm có tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng do liên doanh VIDIFI - Đại Quang Minh làm chủ đầu tư xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) và "đổi đất lấy hạ tầng". Dự kiến các tuyến đường sẽ được xây dựng xong trong 3 năm và sẽ không thu phí khi đưa vào sử dụng.

Được biết, vào ngày 31/1/2010, Đại Quang Minh đã làm lễ động thổ xây dựng các tuyến đường này. Tuy nhiên, do thủ tục kéo dài, khó khăn trong giải phóng mặt bằng nên thời gian qua chưa xây dựng được, đến ngày 26/4 dự án mới khởi công xây dựng chính thức.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích 657 héc ta và là nơi dự kiến sẽ trở thành trung tâm mới của TPHCM trong tương lai; được kỳ vọng sẽ là nơi sinh sống cho khoảng 160.000 cư dân, có khả năng tiếp nhận khoảng 450.000 người làm việc mỗi ngày và có khả năng đón khoảng 1 triệu khách vãng lai mỗi ngày vào năm 2020.

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên