TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Lật lại hồ sơ Dự án] Toàn cảnh vụ chung cư cao cấp Pacific Place bị dân “tố”

22-08-2013 - 09:58 AM | Tin tức dự án

[Lật lại hồ sơ Dự án] Toàn cảnh vụ chung cư cao cấp Pacific Place bị dân “tố”

Theo phản ánh của cư dân, chủ đầu tư dự án đã sử dụng một phần diện tích sân chung để làm thêm thang máy, cơi nới tầng 19 để cho thuê. Vụ việc này vừa được Thanh tra Sở Xây dựng tiếp nhận.

Câu chuyện tranh chấp tại dự án chung cư cao cấp bậc nhất Hà Nội là Pacific Place do công ty Ever Fortune (thuộc Tập đoàn Mapletree Property của Singapore) là chủ đầu tư diễn ra ngày càng căng thẳng, và đã có sự vào cuộc của cơ quan quản lý nhà nước.

Cuối tuần qua, các cư dân của tòa nhà này đã có cuộc họp với ban quản lý tòa nhà để giải quyết các vấn đề liên quan, tuy nhiên, cuộc gặp này đã không đi đến kết quả. Theo phản ánh của cư dân, đầu tháng 6 chủ đầu tư cho lắp thêm 3 thang máy phục vụ khối văn phòng, nhưng điều đáng nói là diện tích làm thang máy có phần lấn chiếm với sân chung, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân.

Cũng theo cư dân nơi đây thì Ever Fortune  đã cơi nới diện tích sân, hầm và tầng 19 của tòa nhà để kinh doanh cho thuê, với các hình thức quán bar Rooftop, phòng khám Việt –Sing,…

Sáng 21.8 hàng chục cư dân của tòa nhà đã căng băng rôn phản đối những hoạt động cơi nới, lắp thêm 3 thang máy của chủ đầu tư trước tòa nhà. Theo đại diện chủ đầu tư, tất cả những công trình đã và đang xây tại tòa nhà đều hợp pháp và nhằm mục đích phục vụ lợi ích của cư dân, thang máy lắp thêm cũng sắp hoàn thành thi công. 

Trước những căng thẳng tại khu chung cư cao cấp này, cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng đã vào cuộc. Đại diện của quận Hoàn Kiếm và phường Trần Hưng Đạo cũng đã có mặt tại công trình sáng 21.8. Đại diện cơ quan chức năng cho rằng, mặc dù công trình đã được cấp phép nhưng nếu bị khiếu kiện và ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì vẫn phải tạm dừng để kiểm tra.

Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo Phạm Ngọc Long cũng khẳng định sẽ yêu cầu đình chỉ việc xây thang máy ngay trong ngày. Chủ đầu tư không tuân thủ sẽ có biện pháp cưỡng chế. Khi nhận được thông tin, Sở Xây dựng cũng đã cử đoàn thanh tra kiểm tra vào cuộc. Kết quả như thế nào vẫn đang chờ thanh tra của cơ quan chức năng.

Kiều Thuật

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên