TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MIGA bảo lãnh khoản vay 500 triệu USD để cải tạo Quốc lộ 20

13-03-2014 - 15:05 PM | Tin tức dự án

MIGA bảo lãnh khoản vay 500 triệu USD để cải tạo Quốc lộ 20
Ảnh minh họa

MIGA sẽ bảo lãnh khoản vay trị giá 500 triệu đô la Mỹ cho các bên cho vay cho dự án này trong thời gian 15 năm để họ tránh được rủi ro quốc gia không thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Ngày 10/3, Cơ quan Bảo lãnh Đầu tư Đa phương (MIGA) – cơ quan chuyên về bảo hiểm rủi ro chính trị và tăng cường tín dụng của Nhóm Ngân hàng Thế giới đã thông báo quyết định hỗ trợ cho dự án cải tạo và mở rộng Đường Quốc lộ 20 BT20, một tuyến đường giao thông huyết mạch ở Việt Nam. MIGA sẽ bảo lãnh khoản vay trị giá 500 triệu đô la Mỹ cho các bên cho vay cho dự án này trong thời gian 15 năm để họ tránh được rủi ro quốc gia không thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Theo bà Victoria Kwawa, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam: “Dự án đầu tư do MIGA hỗ trợ này sẽ giúp giảm thời gian đi lại, tăng mức độ an toàn giao thông và tăng thu nhập của người dân ở khu vực mà gần 40% dân số nông thôn vẫn sống dưới ngưỡng nghèo dù ở đây có nhiều nguồn lực cho du lịch, khai khoáng và nông nghiệp”.

Goldman Sachs là tổ chức huy động vốn vay và cũng là bên cho vay trong dự án này cùng với Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui và một tổ hợp các ngân hàng thương mại quốc tế khác.

Đường Quốc lộ 20 là tuyến đường chính nối liền thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm chính trị và kinh tế của miền Nam Việt Nam, với khu vực Tây Nguyên. Khoản vay do MIGA bảo lãnh là nguồn kinh phí giúp cải tạo đoạn đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng trên tuyến đường này, thường gây ùn tắc và tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Thanh Ngàngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên