TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Mua nhà sao phải ngại thông tư 36?

24-03-2016 - 13:30 PM | Tin tức dự án

Mua nhà sao phải ngại thông tư 36?

Thị trường đang xôn xao với khả năng siết tín dụng đối với bất động sản nếu dự thảo Thông tư 36 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) áp dụng.

Nhiều chủ đầu tư cũng như người mua nhà lo lắng chính sách này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình triển khai dự án.

Ảnh hưởng của thị trường trước thông tư 36

Theo dự thảo, tỷ lệ vốn ngắn hạn sử dụng cho vay trung, dài hạn sẽ giảm từ 60% xuống 40%, hệ số rủi ro đối với bất động sản sẽ tăng từ 150% lên 250%. Bất động sản chiếm tỷ trọng lớn trong tín dụng trung và dài hạn nên nhiều chủ đầu tư lo ngại nguồn tín dụng sẽ bị siết lại.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trấn an rằng, những thay đổi này chỉ nhằm phòng ngừa rủi ro và đảm bảo an toàn cho các tổ chức tín dụng, đồng thời hỗ trợ bất động sản phát triển hiệu quả và bền vững. Việc sửa đổi sẽ không làm giảm tín dụng cho bất động sản mà vấn đề ở chỗ doanh nghiệp có đáp ứng được các chuẩn mực an toàn, điều kiện để vay vốn hay không?

Tất nhiên, những thay đổi này sẽ có tác động đến một số đối tượng nhất định, trong đó có nhà đầu cơ và những chủ đầu tư có tài chính yếu. Còn đối với người mua nhà để ở và không vì mục đích đầu cơ sẽ không chịu ảnh hưởng. Xét về toàn cục, Thông tư 36 sửa đổi sẽ giúp thị trường bất động sản phát triển ổn định, từ đó bảo vệ lợi ích người mua nhà.

Những dự án được đầu tư xây dựng bài bản sẽ không chịu tác động của Thông tư 36
Những dự án được đầu tư xây dựng bài bản sẽ không chịu tác động của Thông tư 36

Thanh lọc thị trường

Nhìn một cách tích cực, sửa đổi Thông tư 36 mang tính điều tiết dòng vốn nhiều hơn là siết tín dụng. Các ngân hàng sẽ phải tính toán thận trọng hơn trong việc cho vay, vì thế ngăn chặn được tình trạng “nhà nhà kinh doanh bất động sản”, loại bỏ những chủ đầu tư yếu kém về năng lực tài chính.

Người mua nhà cũng sẽ cân nhắc lựa chọn dự án tốt để “xuống tiền”. Vì thế, cơ hội càng rộng mở hơn cho chủ đầu tư có kinh nghiệm và tiềm lực, nhất là những chủ đầu tư chứng minh được năng lực thông qua việc triển khai, hoàn thành dự án và được khách hàng đặt niềm tin. Những chủ đầu tư này sẽ tiếp tục được ngân hàng tiếp sức và có cơ hội tăng hấp lực đối với khách hàng.

Khách hàng sẳn sàng xuống tiền với những dự án đáng sống và có giá trị gia tăng bền vững
Khách hàng sẳn sàng "xuống tiền" với những dự án đáng sống và có giá trị gia tăng bền vững

Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục có sự phân hóa, trong đó, các chủ đầu tư sẽ tập trung phát triển dự án hướng đến những người có nhu cầu thực. Sản phẩm nhà ở cũng như các hỗ trợ tài chính sẽ được cấu trúc lại hấp dẫn hơn và có lợi cho người mua nhà hơn. Vì thế, những khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở hoặc đầu tư lâu dài vẫn không ngại “xuống tiền” ở dự án tốt.

Ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Công ty Phú Long chia sẻ:

“Với nguồn lực tài chính vững mạnh và kinh nghiệm trong việc phát triển các dòng bất động sản cao cấp, việc điều chỉnh Thông tư 36 sẽ không ảnh hưởng đến các công trình đang xây dựng của Phú Long. Cụ thể, đối với khu căn hộ Dragon Hill Residence and Suites 2 (Dragon Hill 2), Phú Long đã chuẩn bị đủ nguồn vốn để đảm bảo xây dựng và bàn giao nhà đúng tiến độ cho khách hàng. Bên cạnh đó, ngoài lịch trả tiền theo tiến độ, chúng tôi còn có nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng không đủ khả năng tài chính, để mọi người có cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp dễ dàng hơn".

Năng lực của Phú Long đã được khẳng định trong việc phát triển thành công nhiều dự án trong bối cảnh thị trường bất động sản khủng hoảng mấy năm trước như tòa tháp văn phòng PVGas Tower, khu phức hợp căn hộ Dragon Hill 1, khu biệt thự Ngân Long, Kim Long và Dragon Parc. Đây chính là tham chiếu để người mua nhà đặt niềm tin và năng lực triển khai dự án của Phú Long và yên tâm lựa chọn căn hộ Dragon Hill 2.

Hơn nữa, từ ngày 8/3/2016 – 30/4/2016, khách hàng mua căn hộ Dragon Hill 2 chỉ cần đóng 30% giá trị căn hộ (tương đương từ 480 triệu đồng) là có thể sở hữu căn hộ, phần còn lại được thanh toán khi nhận nhà.

Có nghĩa là, người mua nhà sẽ có gần 2 năm không phải lo đóng tiền theo tiến độ, đồng thời, đến thời điểm nhận nhà mà chưa sắp xếp đủ tài chính thì Ngân hàng HD Bank cam kết sẽ cho vay tới 80% giá trị căn hộ.

Với những chính sách ưu đãi này, khách hàng mua căn hộ Dragon Hill 2 không còn lý do gì để lo lắng về Thông tư 36.

Dự án căn hộ Dragon Hill Residence and Suites 2

Hotline 08 54 12 18 18 (24/7)

Website: www.phulong.com, http://www.dragonhill.vn

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên