TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Mục sở thị dự án BĐS Công viên Tháp Long Thọ

24-12-2015 - 19:30 PM | Tin tức dự án

Mục sở thị dự án BĐS Công viên Tháp Long Thọ

Tọa lạc trong khuôn viên Công viên Nghĩa trang TP.HCM (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM), cách trung tâm thành phố khoảng 45km, Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ đã tạo được “sức hút” trong thời gian gần đây.

Phối cảnh Dự án Tháp Long Thọ

Khu khu nhà hỏa táng có diện tích 2,4 hecta: Gồm khu vực hỏa táng có diện tích 4.400m2; 10 lò hỏa táng; khu dịch vụ tang lễ diện tích 900m2, khu dịch vụ tổng hợp diện tích 2.700m2.

Yên an trong cõi tạm

Bên cạnh những tòa tháp cao để lưu tro cốt được xây dựng theo kinh dịch, mang đậm dấu ấn Phương Đông với hơn 10.000 chỗ lưu tro cốt được thiết kế tinh xảo bằng gỗ cam xe và Đá Ấn Độ được sắp xếp một cách trang nghiêm đối người đã khuất.

Kiến trúc tinh tế mang đậm dấu ấn phương Đông

Bên cạnh ấn tượng về sự rộng lớn, cảnh quan đẹp, với lối thiết kế tinh tế, kết hợp hài hòa giữ văn hóa phương Đông và kiến trúc Việt Nam truyền thống thể hiện rõ thông qua các hoa văn trên trống đồng miêu tả cuộc sống và phong cảnh sinh hoạt của nền nông nghiệp lúa nước trên tất cả các mảng tường khu hành lễ, các thiết kế mái ngói cong đặc trưng,… nội thất công trình được làm hoàn toàn bằng gỗ cam xe mang đến sự trang nghiêm nhưng cũng không kém phần ấm áp.

Hoa văn trống đồng được thiết kế hài hòa bên trong Công viên Tháp Long Thọ
Tháp lưu trữ tro cốt cao 10 tầng trong khuôn viên Công viên Long Thọ

Điểm không thể không nhắc đến khi tham quan Công viên Long thọ là tòa tháp lưu trữ tro cốt. Tòa tháp cao 10 tầng là tổng thể kiến trúc độc đáo mang nhiều điểm đặc biệt của kiến trúc Phật Giáo.

Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ (700 Nguyễn Văn Khạ, ấp Cây Trắc, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, Thành Phố Hồ Chí Minh) đã được khởi công vào tháng 9/2012 do Công ty Cổ phần Đầu tư Long Cơ làm chủ đầu tư. 

Tổng diện tích xây dựng 5,8 hecta, chia làm 2 giai đoạn. Gồm các khu chức năng: Khu vực nhà hỏa táng được trang bị 4/10 lò hỏa táng hiện đại, áp dụng công nghệ Super Powel - Pak III Cremation System tiên tiến của công ty Mathews Cremation Group (MCG – Mỹ), tháp lưu tro cốt, khu vực dịch vụ tang lễ, khu dịch vụ tổng hợp, khu quản lý điều hành và các công trình phụ trợ: công viên cây xanh, hòn giả sơn, bãi đậu xe, nhà bảo vệ…

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên