TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2013 đưa vào sử dụng đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

29-08-2011 - 15:23 PM | Tin tức dự án

Năm 2013 đưa vào sử dụng đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

Sau gần 2 năm khởi công, dự án cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, dài gần 55km, đã triển khai được 6 trên 7 gói thầu xây dựng.

Theo các báo cáo của ban quản lý dự án, tại Đồng Nai diện tích giải phóng mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công đạt 97% (trên 345ha). Phần còn lại người dân không chịu giao đất vì chưa hoàn tất các thủ tục đền bù, tái định cư, gây khó cho việc triển khai năm cầu vượt và 14 cống chui trên tuyến đường này.
 
Tại TPHCM, phần giải phóng mặt bằng trên địa bàn quận 2 và quận 9 (khoảng 4km) mới làm công tác lập hồ sơ, số lượng các hộ dân bị ảnh hưởng chưa được xác định… Một số đường điện, đường cáp viễn thông vẫn chưa được di dời.

Cầu Long Thành - cầu lớn nhất thuộc dự án trên đã được khởi công. Riêng đoạn qua quận 9, TPHCM, đơn vị thi công đã lắp các dầm cầu cạn vượt qua các sông, kênh, rạch.

Dự án đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây là một phần của hệ thống đường cao tốc Bắc - Nam, đi qua các quận 2, 9 (TPHCM) và các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai).
 
Điểm đầu tuyến là nơi giao nhau của đường Lương Định Của với đại lộ Đông Tây phía quận 2, TPHCM. Điểm kết thúc cách ngã ba Dầu Giây khoảng 2,7km (thuộc huyện Thống Nhất, Đồng Nai).
 
Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc với tốc độ 120km/h. Dự kiến, khi giai đoạn một của dự án hoàn thành sẽ đưa vào sử dụng 4 làn xe (năm 2012). Giai đoạn hai, đường được mở rộng lên 42,5m với 8 làn xe.

Việc đưa vào sử dụng, đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ rút ngắn quãng đường từ TPHCM đi Bà Rịa – Vũng Tàu khoảng 20km, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá từ cảng Cái Mép - Thị Vải cũng như các hoạt động của cảng hàng không quốc tế Long Thành…

Theo Từ An
SGTT

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên