TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NDN sử dụng Robot ép cọc tại Khu Chung cư nhà ở xã hội E2

02-03-2012 - 23:29 PM | Tin tức dự án

NDN sử dụng Robot ép cọc tại Khu Chung cư nhà ở xã hội E2
Đổ sàn tầng 6 Khu nhà A

Công ty NDN đã sử sụng phương pháp tối ưu để triển khai thi công ép cọc các khu nhà bằng robot tự hành để đẩy nhanh tiến độ thi công, bàn giao căn hộ.

Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng (NDN) sử dụng Máy ép cọc thuỷ lực tự hành (Robot ép cọc) tại Khu chung cư nhà ở xã hội E2 Nam cầu Cẩm Lệ, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng để đẩy nhanh tiến độ thi công, bàn giao căn hộ phục vụ các hộ bị giải toả trên địa bàn thành phố, góp phần thực hiện chủ trương “3 có” của thành phố Đà Nẵng.

Dự án khu chung cư phục vụ chương trình nhà ở xã hội tại Khu E (giai đoạn 2) do Sở xây dựng thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư và NDN là đơn vị thi công, được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu về nhà ở cho người có thu nhập thấp và các hộ bị giải tỏa. Theo thiết kế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, dự án gồm 04 khối nhà, mỗi khối nhà cao 07 tầng với tổng chiều cao là 27,45m. Mỗi khối nhà gồm 109 căn hộ khép kín có diện tích trung bình 62 m2. Diện tích xây dựng là 1.347m2 và diện tích sàn xây dựng là 9.591 m2. Tổng mức đầu tư của dự án là 137 tỷ đồng.

Robot tự hành đang di chuyển đến vị trí ép cọc Khu nhà B2

Dự án được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu về nhà ở cho người dân thu nhập thấp nhưng vẫn tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn về kỹ thuật, chất lượng và cả tính thẩm mỹ.

Hiện Công ty NDN đã sử sụng phương pháp tối ưu để triển khai thi công ép cọc các khu nhà bằng robot tự hành. Mặc dù chi phí ép cọc sử dụng robot tự hành rất cao nhưng hiệu quả nó mang lại rất rõ rệt. Với thời gian ép cọc đại trà nhanh gấp 3 lần so với ép tĩnh; thời tiết không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của robot; giảm đáng kể số lượng nhân công đang khan hiếm trong mùa xây dựng. Việc sử dụng robot ép cọc tự hành làm giảm thiểu tiếng ồn, không gây ô nhiễm và chấn động môi trường ... đảm bảo sinh hoạt bình thường cho cư dân tại khu vực.

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM