TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản muốn xây KĐT sinh thái đầu tiên tại Hà Nội

19-03-2012 - 15:31 PM | Tin tức dự án

Nhật Bản muốn xây KĐT sinh thái đầu tiên tại Hà Nội

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Đất đai, Giao thông, Cơ sở hạ tầng và Du lịch Nhật Bản Shogo Tsugawa đưa ra tại buổi làm việc mới đây với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Shogo Tsugawa mong muốn xây dựng khu đô thị sinh thái vệ tinh đầu tiên của Nhật Bản tại Hà Nội.
 
Thứ trưởng cho biết, Nhật Bản có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các khu đô thị sinh thái vệ tinh. Vì vậy, Nhật Bản sẵn sàng chia sẻ và hợp tác với TP Hà Nội cũng như các bộ, ngành liên quan của Việt Nam để có cái nhìn tổng thể, khách quan nhất và dài hạn nhằm tránh được những tác động về môi trường, năng lượng… khi dự án đi vào hoạt động.
 
Đánh giá cao ý tưởng trên, Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo đưa ra ba gợi ý với đoàn về địa điểm xây dựng khu đô thị sinh thái vệ tinh này gồm: Hòa Lạc, Sóc Sơn và khu vực phía Bắc sông Hồng. Chủ tịch khẳng định, đây là những địa điểm có thể đáp ứng được những yêu cầu, tiêu chí cơ bản về cơ sở hạ tầng, điều kiện tự nhiên, đất đai, dân số.
 
Chủ tịch cũng lưu ý hai bên cần cân nhắc, lựa chọn kỹ để tránh lạc hậu hay những điều không mong muốn sau khi khu đô thị đưa vào sử dụng.
 
Theo Trúc Linh
DĐDN

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên