TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những cái “bẫy tử thần”… rình rập trên quốc lộ 32

31-01-2012 - 22:41 PM | Tin tức dự án

Những cái “bẫy tử thần”… rình rập trên quốc lộ 32

Dù mặt đường cơ bản đã được hoàn thiện, tuy nhiên trên quốc lộ 32 lại rơi vào tình trạng “ổ trâu, ổ voi”, hố ga mất nắp.

Đặc biệt nghiêm trọng, đó là tình trạng xuống cấp đã xuất hiện ngay sau khi con đường mới được hoàn thành…

Bà Nguyễn Thị Lâm, ở (Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh: “Chúng tôi là những người dân đã bao nhiêu năm sinh sống và bị “hành” bởi con  đường này. Được biết là đoạn Cầu Diễn – Nhổn, Thành phố đã chỉ đạo hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Thực tế thì mặt đường cơ bản đã hoàn thiện, tuy nhiên, các hạng mục như hố ga, đường điện vẫn chưa được hoàn thiện”.

Một số người dân khu vực cho hay, trên mặt đường vừa hoàn thiện đã nhanh chóng xuống cấp. Nhiều “ổ trâu” xuất hiện giữa lòng đường tạo thành “bẫy” đối với người tham gia giao thông. “Không hiểu các đơn vị thi công kiểu gì mà “quên” không đậy nắp. Những chỗ có nắp thì được đậy bằng tấm bê tông hoặc xây cao hơn mặt đường đến 15cm ngay giữa đường. Do đó, va quệt, tai nạn thường xuyên xảy ra vào buổi đêm”. – Một người dân bức xúc phản ánh.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại trên tuyến quốc lộ 32:

r
Một "bẫy" nằm giữa lòng đường tại đoạn đường Nhổn. (ảnh: Linh Chang).

Khu vực Cầu Diễn, một quán ăn trưng biển cảnh báo
Khu vực Cầu Diễn, một quán ăn trưng biển cảnh báo "bẫy". (ảnh: Linh Chang).
r5
Loại "bẫy" khác giữa đường. (ảnh: Linh Chang).

r

Sự xuống cấp của mặt đường khi vừa mới hoàn thiện. (ảnh: Linh Chang)

Vào cuối 2011, UBND Thành phố Hà Nội có văn bản yêu cầu các sở, ban ngành nhanh chóng thực hiện các biện pháp đẩy nhanh tiến độ dự án nâng cấp, mở rộng QL32 đoạn cầu Diễn – Nhổn. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi khẳng định rằng: tiến độ thi công dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng QL 32 đoạn Cầu Diễn - Nhổn quá chậm, không đáp ứng yêu cầu về tiến độ theo yêu cầu của thành phố và Bộ GTVT. 

Ông Khôi yêu cầu Sở GTVT, UBND huyện Từ Liêm và các đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn khi thi công dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng QL 32 đoạn Cầu Diễn - Nhổn. UBND TP giao cho Sở GTVT trực tiếp đôn đốc các nhà thầu tăng cường nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại…  Để đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, trong quá trình thi công các nhà thầu thu dọn ngay đất thải, vật liệu thừa... Rà soát, khớp nối hạ tầng kỹ thuật theo quy định, đảm bảo hiệu quả, tránh làm lại gây lãng phí.

Ngoài ra, trong cuộc họp giao ban báo chí ngày 29.11.2011, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng khẳng định quyết tâm trước Tết âm lịch hoàn thành đường 32, đoạn cầu Diễn – Nhổn.


Theo Linh Chang – Lê Nguyên
Lao Động

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên