TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những dự án BĐS “chìm” trong băng rôn, biểu ngữ

18-11-2012 - 10:55 AM | Tin tức dự án

Những dự án BĐS “chìm” trong băng rôn, biểu ngữ

Có dự án “đắp chiếu” nhiều năm, có dự án thì chỉ vì những điểm không rõ ràng mặc dù tiến độ tốt…nhưng đều ngập trong băng rôn, biểu ngữ của khách hàng.

Bất động sản khó khăn, thị trường dường như đóng băng, thanh khoản kém, chủ đầu tư thiếu năng lực tài chính dẫn đến dự án bị đình trệ, hoặc có nhiều dấu hiệu mập mờ trong giao dịch mua bán,…tất cả những yếu tố đó đang tạo ra một hiện tượng bùng phát trong thời gian gần đây. Đó chính là vấn đề khiếu nại, kiện tụng, tố cáo, căng băng rôn, biểu ngữ để gây áp lực lên chủ dự án.

“Vây” trụ sở

Hiện tượng khách hàng tập trung đồng người thành một nhóm lên đến vài chục người, thậm chí cả vài trăm người kéo đến trụ sở của chủ đầu tư để phản đối những sai trái, hay đòi lại vốn góp của mình tại dự án đang diễn ra rất thường xuyên trên thị trường.

Chỉ mới đây, sáng ngày 13/11 đã có hàng trăm khách hàng đã mua căn hộ dự án Tricon Towers do Công ty CP Đầu tư Minh Việt làm chủ đầu tư tại địa phận Hoài Đức, Hà Nội đã kéo đến trụ sở Công ty này tại tòa nhà C1, D6 Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) để đòi quyền lợi.


Khách hàng căng băng rôn trước trụ sở Công ty Minh Việt 13/11

Nhóm khách hàng này đã mang theo băng rôn với nội dung “Tricon Towers không xây dựng, quyền lợi khách hàng đi về đầu, Minh Việt lừa đảo khách hàng”. Đã có rất nhiều khách hàng bỏ tiền tỷ vào dự án để được mua căn hộ Tricon Towers. Theo thỏa thuận đã được ký kết, Minh Việt sẽ phải bàn giao nhà cho khách hàng vào 31/12/2011 và muộn nhất đến 30/6/2012.

Tuy nhiên, đến nay dự án mới xây xong phần móng nhưng đã dừng triển khai, “đắp chiếu” nhiều tháng nay. Giải thích về lý do chậm trễ của dự án với báo chí, Ông Edward Chi – TGĐ Minh Việt cho rằng là do sự làm ăn chậm trễ của nhà thầu (Coteccons). Được biết, nhà thầu Coteccons cũng đã có đơn khởi kiện vì chủ đầu tư nợ tiền nhà thầu.

Một dự án khác mới đây cũng gặp phải sự phản đối của khách hàng đó là Hanoi Time Towers do CTCP Kinh doanh dịch vụ cao cấp dầu khí Việt Nam (PVR) làm chủ đầu tư tại khu đô thị mới Văn Phú, Hà Đông. Sau 2 năm góp vốn hàng trăm triệu đồng mỗi khách hàng vào dự án, đến nay dự án vẫn ở giai đoạn làm hầm.

Theo tiến độ ghi trong HĐGV thì đến tháng 10/2012 dự án sẽ hoàn thành phần thô. Đã chậm tiến độ hàng năm nay, dự án lại đình trệ khiến nhiều khác hàng bức xúc đã kéo đến trụ sở PVR để đòi lại quyền lợi đã góp cách đây hai năm nhưng chưa được chủ đầu tư giải quyết.Lộn xộn trước công trường Splendora

Vụ việc hàng trăm khách hàng đòi quyền lợi tại dự án Splendora tưởng chừng đã lắng lại khi chủ đầu tư trả lời những khúc mắc cho khách hàng bằng văn bản lần 3. Trong đó, An Khánh JVC cam kết trả lời dứt điểm giảm giá hay không sau 30 ngày kể từ 9/11, và trả lời về việc kiến nghị dừng triển khai hoàn thiện nhà mà chỉ hoàn thiện mặt ngoài sau 20 ngày kể từ 9/11.

Tuy nhiên, chưa kịp nhận trả lời của chủ đầu tư theo đúng hẹn thì sáng 16/11, một nhóm khách hàng khoảng 30 người lại kéo đến trụ sở An Khánh JVC yêu cầu lãnh đạo công ty làm việc về những kiến nghị của khách hàng. Tuy nhiên, lãnh đạo An Khánh JVC đã không gặp khách hàng.

Nhóm khách hàng này đã căng băng rôn, biểu ngữ ngay tại cổng khu trung tâm Marketing của dự án. Sự việc còn trở nên phúc tạp và “nóng” hơn khi khách hàng kéo đến công trường đang thi công để căng băng rôn. Thậm chí, giữa khách hàng và người quản lý công trường dự án đã có xô xát.


Cảnh tượng lộn xộn tại công trường Splendora sáng 16/11

Rất đông công nhân hiếu kỳ đang làm việc tại công trường cũng đổ xô ra xem

Nhật Nam

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên