TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phấn đấu thông xe toàn tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào năm 2015

24-11-2013 - 13:14 PM | Tin tức dự án

Phấn đấu thông xe toàn tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào năm 2015

Ngày 23-11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đi thị sát công tác giải phóng mặt bằng và thi công Dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo đại diện Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) - chủ đầu tư dự án, hiện các địa phương đã bàn giao 1.411,56/1.422,10ha mặt bằng sạch cho các nhà thầu (đạt 99,26%). Phần vướng mắc còn lại nằm rải rác ở 4 tỉnh, thành là Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Năng lực của một số nhà thầu cũng còn yếu, không bảo đảm đủ thiết bị và nhân công để thi công gói thầu mà thuê lại các đơn vị thầu phụ, thiết bị, nhân công tại Việt Nam với giá thấp…

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đánh giá: Mặc dù chủ đầu tư và các nhà thầu đã có những nỗ lực nhưng so với tiến độ đề ra thì dự án vẫn chậm. Điều đáng nói là trong khi mặt bằng đã bảo đảm gần 100%, cơ bản không phải lo về vốn, không có nhiều vướng mắc nhưng mới có gần 50% khối lượng công việc hoàn thành. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các địa phương tập trung xử lý dứt điểm trong năm 2013 các điểm "xôi đỗ" để bảo đảm mặt bằng sạch cho thi công; chủ đầu tư rà soát tiến độ từng gói thầu, tập trung nguồn lực tài chính, nhân lực, phương tiện, tăng ca để bảo đảm tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành, thông xe toàn tuyến vào năm 2015.

Theo Tuấn Lương

ngatt

Hà Nội Mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên