TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân khúc bệnh viện hạng sang: Nhà đầu tư lớn nhập cuộc

09-04-2012 - 10:57 AM | Tin tức dự án

Phân khúc bệnh viện hạng sang: Nhà đầu tư lớn nhập cuộc
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

Chủ trương xã hội hóa, kêu gọi các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực y tế đang thu hút sự vào cuộc của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư có tiềm lực.

Điều này đang đem lại cái nhìn mới về dịch vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam

Sự kiện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec do tập đoàn Vingroup đầu tư tại khu đô thị Times City (458 Minh Khai, Hà Nội) khai trương vào tháng 1.2012 vừa qua đã gây ấn tượng trên thị trường y tế.

Với những gì mà Vinmec “trình làng”, người dân cảm nhận được một “làn gió mới” thực sự. Đó là một bệnh viện với mô hình bệnh viện khách sạn 5 sao quốc tế trên tổng diện tích mặt sàn hơn 60.000 m2 với 2 tầng ngầm, 7 tầng nổi. Đặc biệt, bệnh viện có trên 600 phòng bệnh và phòng khám toàn bộ là phòng đơn.

Khuôn viên xanh tại bệnh viện Vinmec

Bên cạnh cơ sở vật chất, Vinmec cũng là bệnh viện tư nhân đi đầu trong việc sở hữu hệ thống máy móc thiết bị y khoa hiện đại và đồng bộ được nhập về từ những quốc gia có nền công nghệ y học tiên tiến hàng đầu thế giới.


Hệ thống trang thiết bị hiện đại có tại Vinmec

Điển hình phải kể đến máy chụp CT Scanner 128 lát cắt, máy chụp cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla, hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền DSA 2 bình diện… đây là những máy móc có tính quyết định trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý chuyên khoa sâu như ung thư, hệ tim mạch và thần kinh, với chi phí mua lên đến hàng triệu USD/máy.


Máy chụp cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla

Vinmec cũng thu hút được một đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, có tâm với nghề. Nhiều Giáo sư, Tiến sỹ,Thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa I, II đã quy tụ về Vinmec giúp bệnh viện có vị trí nhất định ngay khi vừa đi vào hoạt động.

Đặc biệt, là doanh nghiệp kỳ cựu trong kinh doanh khách sạn, Tập đoàn Vingroup đã đem yếu tố 5 sao vào phong cách phục vụ tại bệnh viện. Nhờ đó mà Vinmec có đầu bếp từ khách sạn 5 sao, có vị trí giám đốc ẩm thực, có đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp và phong cách chăm sóc khách hàng ân cần, chu đáo.


Điều dưỡng phục vụ bữa ăn cho người bệnh tại phòng

Tất cả những yếu tố trên không chỉ đòi hỏi năng lực tài chính tốt của chủ đầu tư mà còn cần quyết tâm rất cao và chiến lược đầu tư lâu dài, nghiêm túc bởi y tế luôn được coi là lĩnh vực “chậm sinh lời”, tỷ suất lợi nhuận thấp, thậm chí ẩn chứa nhiều rủi ro.

Điều đáng nói là dù được đầu tư quy mô và hiện đại, dịch vụ hướng tới đẳng cấp quốc tế nhưng Vinmec có bảng phí dịch vụ rất hợp lý, phù hợp với thu nhập của số đông, chỉ tương đương mặt bằng giá các bệnh viện tư khác trên địa bàn Hà Nội.

Tập đoàn Vingroup cũng xác định rõ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là bước đi mang tính phát triển bền vững “đầu tư cho tương lai” và còn là hướng đầu tư mang tính hướng tới cộng đồng, xã hội, hưởng ứng chủ trương xã hội hóa y tế, góp phần giảm tải cho các bệnh viện công.
Đổi lại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec với cơ sở vật chất tốt, công nghệ hiện đại, đội ngũ chuyên gia y tế giỏi, giá dịch vụ tốt và đặc biệt, uy tín, danh tiếng của chủ đầu tư đã góp phần rút ngắn thời gian thử thách thương hiệu.

Dù mới khai trương vài tháng song lượng người đến thăm khám, điều trị tại Vinmec ngày càng tăng nhanh mà không ít người trong số đó đã chọn Vinmec vì tin tưởng vào uy tín và trách nhiệm với thương hiệu tập đoàn Vingroup. Đó là lợi thế của nhà đầu tư lớn khi tham gia vào thị trường y tế - thị trường mà niềm tin và chữ tín đặt lên hàng đầu.

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên