TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ngãi: Thông qua Đồ án Quy hoạch chung đô thị Mộ Đức

08-12-2014 - 07:21 AM | Tin tức dự án

Quảng Ngãi: Thông qua Đồ án Quy hoạch chung đô thị Mộ Đức

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thông qua Đồ án Quy hoạch chung đô thị Mộ Đức và có buổi làm việc với CTCP đầu tư xây dựng Thiên Tân để nghe trình bày về Dự án Công viên Thiên Bút và Khu đô thị sinh thái Thiên Bút.

Ngày 5/12, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã họp thông qua Đồ án Quy hoạch chung đô thị Mộ Đức. Theo quy hoạch, khu đô thị này là toàn bộ 8,63 km2 diện tích tự nhiên của thị trấn Mộ Đức, bao gồm các công trình giao thông cơ sở hạ tầng, các Cụm công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, các khu thương mại – dịch vụ.

Mộ Đức là huyện trung tâm, là đầu mối giao thông nối các huyện Đức Phổ và thị trấn Ba Tơ và là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Mộ Đức. Dự án này cũng là dự án nằm trong kế hoạch phát triển Mộ Đức theo tiêu chuẩn đô thị loại V.

UBND tỉnh cũng đã yêu cầu các sở ban ngành liên quan lập kế hoạch chi tiết về các danh mục đầu tư, tài chính… sớm báo cáo lên tỉnh.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Tân để nghe trình bày về Dự án Công viên Thiên Bút và Khu đô thị sinh thái Thiên Bút.

Đây cũng là một trong những điểm nhấn trong quy hoạch đầu tư phát triển của tỉnh, dự án này là rất cần thiết nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị, góp phần đưa thành phố Quảng Ngãi lên đô thị loại II vào năm 2015.

Theo báo cáo, Dự án Công viên Thiên Bút và Khu đô thị sinh thái Thiên Bút được quy hoạch trên 46,5 ha đất tại phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi.

Nghe trình bày của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Tân, chủ tịch UBND tỉnh cũng đã ghi nhận và đánh giá cao ý tưởng đầu tư Dự án Công viên Thiên Bút và Khu đô thị sinh thái Thiên Tân. Đồng thời UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư tập trung xác định rõ yêu cầu và mục đích của Dự án, nghiên cứu, tính toán lại phương án đầu tư để có được một khu công viên, khu đô thị sinh thái hiện đại với đầy đủ các chức năng phục vụ vui chơi giải trí cho nhân dân và du khách đến với thành phố Quảng Ngãi, đồng thời có thể kết hợp cả Công viên Thiên Bút và Khu đô thị sinh thái Thiên Bút.

Thanh Mai

thanhhien

Theo InfoNet/Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ngãi

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên