TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quốc lộ 32 tiếp tục giữ kỷ lục "lỗi hẹn"

14-01-2013 - 22:14 PM | Tin tức dự án

 Quốc lộ 32 tiếp tục giữ kỷ lục "lỗi hẹn"
Hệ thống dây điện chằng chịt như mắc cửi ở dải phân cách giữa đường tuyến Cầu Diễn - Nhổn buộc phải di chuyển nhưng đến nay vẫn án binh bất động. Ảnh: Tùng Nguyễn.

Dù đã 5 lần được lãnh đạo HN thị sát, chỉ đạo, tìm giải pháp sớm thông xe để người dân đỡ khổ nhưng tiến độ thi công trên con đường này vẫn ì ạch, dang dở và chưa biết khi nào mới hoàn thành.

 Xung quanh việc hoàn thành nốt các hạng mục dang dở của con đường lỗi hẹn kỷ lục ở Thủ đô - quốc lộ 32 (Cầu Diễn - Nhổn), Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thanh con đường.

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa chỉ đạo các sở: Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, UBND huyện Từ Liêm và Công ty Điện lực Từ Liêm khẩn trương thi công hoàn thành các hạng mục công việc còn lại thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp, mở rộng quốc lộ 32 đoạn Cầu Diễn - Nhổn.
 
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ thi công, di chuyển các đường dây 35kV thuộc Dự án, nâng cấp và mở rộng quốc lộ 32 đoạn Cầu Diễn - Nhổn, UBND huyện Từ Liêm đã yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất Từ Liêm và các nhà thầu thi công di chuyển công trình hạ tầng kỹ thuật vào tuynen kỹ thuật theo phương án được duyệt. Hiện nay, hệ thống điện cao thế nằm ở giải phân cách giữa của dự án đã được hạ ngầm vào tuynen kỹ thuật, thu hồi hệ thống cột; hệ thống thông tin truyền thông đã di chuyển được 90% khối lượng tại các vị trí đã được bàn giao để di chuyển hạ ngầm. 

Tuy nhiên, quá trình thi công di chuyển hạ ngầm các công trình hạ tầng kỹ thuật còn tồn tại một số khó khăn, vướng mắc như: Di chuyển hệ thống điện cao thế, hạ thế, hệ thống thông tin truyền thông...

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi chỉ đạo, UBND huyện Từ Liêm chủ động phối hợp với các sở: Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, Công ty Điện lực Từ Liêm và đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, thực hiện di chuyển, hạ ngầm công trình đường dây điện, viễn thông theo quy định, bảo đảm chất lượng, an toàn, hiệu quả. Các công việc nêu trên phải hoàn thành trong tháng 2/2013.

Bên cạnh đó, huyện Từ Liêm chỉ đạo quyết liệt để giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng với phần diện tích còn lại, bàn giao mặt bằng thi công dự án cho Sở Giao thông Vận tải trong tháng 1/2013.

Sở Giao thông Vận tải có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công việc còn lại của dự án; giám sát chặt chẽ việc thi công, bảo đảm về chất lượng, hiệu quả, an toàn; đồng thời chỉ đạo các nhà thầu thu dọn phế thải, vật liệu xây dựng thừa để bảo đảm an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Từ Liêm và các đơn vị liên quan kiểm tra rà soát lại việc khớp nối hệ thống thoát nước mưa, nước thải, khớp nối và đấu nối hạ tầng kỹ thuật bảo đảm đồng bộ, hiệu quả và vệ sinh môi trường. 

Thêm một năm với hàng chục lần gia hạn vẫn không hoàn thành

Từng được ví là "con đường đau khổ", quốc lộ 32 (Cầu Diễn - Nhổn) - tuyến huyết mạch phía tây Hà Nội bị ngừng trệ thi công từ năm 2003. Sau khi được thi công trở lại, dự án này được UBND Hà Nội đưa vào công trình trọng điểm 1000 năm Thăng Long, nhưng sau đó phải lỗi hẹn với đại lễ.

Đến nay, dù đã 5 lần được lãnh đạo Hà Nội thị sát, chỉ đạo, tìm giải pháp sớm thông xe để người dân đỡ khổ nhưng tiến độ thi công trên con đường này vẫn ì ạch, dang dở và chưa biết khi nào mới hoàn thành.

Còn nhớ, tháng 9/2010, trong chuyến thị sát con đường "hành dân" này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đã trực tiếp nghe và giải quyết thắc mắc của người dân nhằm tìm ra giải pháp nhanh nhất để thông xe. Hôm đó, có mặt tại buổi thị sát của lãnh đạo thành phố, đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, dự kiến Tết âm lịch (tháng 2/2011) sẽ hoàn thành con đường và thông xe toàn tuyến.

Tuy nhiên, đã một năm nữa trôi qua, đường đã đưa vào thông xe và sử dụng từ vài năm nay, hiện chỉ còn một số hạng mục dang dở cần hoàn thành nhưng mặc dù lãnh đạo Hà Nội đã hàng chục lần có văn bản hối thúc nhưng tiến độ công việc gần như vẫn rậm chân tại chỗ. 

Đây là tuyến đường cửa ngõ của Thủ đô, mỗi ngày có hàng nghìn người qua lại. Không kể những bất tiện do tuyến đường chưa hoàn thiện như: bụi bẩn, ổ voi, ổ gà... sự chậm chễ của tuyến đường khiến cho ùn tắc xảy ra liên miên vào các giờ cao điểm hàng ngày, gây ra rất nhiều khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Theo Tùng Nguyễn
VnMedia

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM