TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rà soát các công trình hạ tầng xã hội ở các khu đô thị

09-01-2013 - 18:34 PM | Tin tức dự án

Rà soát các công trình hạ tầng xã hội ở các khu đô thị

Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát đầu tư xây dựng các trường học, công trình hạ tầng xã hội tại các dự án khu đô thị, khu tái định cư và khu nhà ở.

Thành phố vừa chỉ đạo các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, chủ đầu tư dự án, các đơn vị liên quan cần đảm bảo trường lớp, xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng xã hội tại các khu đô thị, đặc biệt là các đô thị đã có nhân dân vào ở, đây là công việc quan trọng cần nghiêm túc triển khai.

Thành phố giao Sở Xây dựng rà soát tiến độ triển khai các công trình trường học, công trình hạ tầng xã hội tại các khu đô thị mới, khu tái định cư, khu nhà ở. Trường hợp có sai phạm báo cáo thành phố xem xét giải quyết theo quy định.

Chỉ đạo các chủ đầu tư cấp I các khu đô thị khẩn trương xây dựng, trình thẩm định phê duyệt điều lệ quản lý khu đô thị, tiến độ hoàn thành trong năm 2013. Đối với các khu đô thị chưa triển khai phải lập và trình phê duyệt điều lệ.

Thành phố cũng giao UBND các quận, huyện đôn đốc, giám sát việc thực hiện đầu tư xây dựng các dự án khu đô thị, khu tái định cư và khu nhà ở, đặc biệt lưu ý về tiến độ xây dựng. Căn cứ vào quy hoạch đến 2030, đề xuất thu hồi các khu đất xây trường học, hạ tầng xã hội theo tiêu chí đã giao chủ đầu tư quá hạn 12 tháng nhưng chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý mà không phải do nguyên nhân khách quan;

Khu đất chưa được đầu tư xây dựng đặc biệt thiếu hạ tầng xã hội, trường học; Các khu đất đã có quyết định cấp đất mà chủ đầu tư vi phạm quy định trong sử dụng đất. Ngoài ra, UBND quận, huyện cần đảm bảo nguồn vốn để triển khai đầu tư các dự án.

Đối với các chủ đầu tư cần báo cáo đánh giá lại năng lực phục vụ của các công trình này, đặc biệt là khi có điều chỉnh bổ sung chức năng nhà ở tại các dự án. Trường hợp cần thiết cần bổ sung thêm các hạng mục. Báo cáo Sở Xây dựng và sở Quy hoạch và Kiến trúc hoàn thành trong tháng 2/2013.

K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM