TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Richland Southern - Bàn giao và đưa vào vận hành đúng tiến độ

07-07-2011 - 16:53 PM | Tin tức dự án

Richland Southern - Bàn giao và đưa vào vận hành đúng tiến độ

Dự Án Richland Southern có rất nhiều điểm khác biệt so với những dự án khác. Điều khác biệt quan trọng nhất là tốc độ thi công.

Ngày 28 tháng 6 năm 2011, tại Hà Nội, công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Lâm Viên (Lavico), và Công ty Cổ phần Thương mại Minh Vĩnh Khang (MVK) tổ chức đêm hội Hanoi Times Square Night mừng lễ Khánh thành toà nhà Richland Southern.

Nhân dịp này, ông Hoàng Kim Đại, Giám đốc VPĐD của công ty Lâm Viên tại Hà Nội có trả lời một số câu hỏi phỏng vấn liên quan đến tiến độ bàn giao và vận hành của tòa nhà Richland Southern.

Thưa ông, được biết tòa nhà căn hộ Richland Southern là một trong những dự án hiếm hoi hoàn thành đúng tiến độ trong thời gian gần đây. Xin ông cho biết nguồn lực nào đã giúp công ty Lâm Viên có thể giữ đúng cam kết của mình trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường bất động sản?

Ông Đại: Việc chúng tôi hoàn thành dự án đúng tiến độ trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay phần lớn là nhờ vào việc tiên đoán đúng tình hình thị trường và chọn được điểm rơi hợp lý. Khi thị trường BĐS rơi vào tình cảnh khó khăn sau Tết thì chúng tôi đã may mắn bán hết 70% số lượng căn hộ nên nguồn vốn dành cho thi công xây dựng gần như hoàn toàn không gặp khó khăn gì cả. Ngoài ra, bài học của năm 2008 dạy cho chúng tôi rằng đầu tư dàn trải là mối họa khôn lường của nghành BĐS, vì vậy chúng tôi chỉ tập trung đầu tư từng dự án một chứ không ôm đồm nhiều dự án cùng một lúc nên Chúng tôi ít bị ảnh hưởng bởi tình hình khó khăn như hiện nay.

Theo ông, dự án này có điểm gì đặc biệt so với các dự án căn hộ cao cấp trên thị trường Hà Nội?

Ông Đại: Dự Án Richland Southern có rất nhiều điểm khác biệt so với những dự án khác. Điều khác biệt quan trọng nhất là tốc độ thi công. Chúng tôi quyết không để tình trạng trì trệ trong xây dựng xảy ra đối với dự án này. Vì là một doanh nghiệp nhỏ từ TPHCM ra Thủ đô đầu tư, cái chúng tôi sợ nhất là mất uy tín đối với khách hang. Nếu khách hang không có long tin thì Chúng tôi sẽ thất bại nặng nề. Sau khi nghiên cứu, chúng tôi biết được rằng nỗi bức xúc lớn nhất của người dân Hà Nội là sự trì trệ trong việc bàn giao nhà và chất lượng xây dựng. Vì vậy chúng tôi quyết tâm phải giao được nhà hoàn chỉnh trong thời gian 18 tháng thi công xây dựng và chúng tôi khắc phục sự lo âu về chất lượng bằng cách sử dụng những nhà thầu uy tín nhất tại TPHCM, đưa họ ra Hà Nội để thi công vì chúng tôi hiểu rõ và đã từng làm việc với những nhà Thầu này nên an tâm về chất lượng.

Được biết đơn vị quản lý tòa nhà là công ty Savills. Ông đánh giá thế nào về chất lượng quản lý của Savills?

Ông Đại: Hiện nay trên thị trường có khoảng 5 đơn vị mang thương hiệu Quốc Tế về quản lý tòa nhà là Savills, CBRE, Coliers International, Knight Frank v.v…Chúng tôi chọn Savills vì họ quản lý khá nhiều những tòa nhà nổi tiếng tại Hà Nội, và hy vọng rằng chất lượng dịch vụ của họ sẽ gắn liền với tên tuổi của Savills tại Hà Nội. Còn việc họ có tốt hay không thì chắc thời gian mới trả lời được. Nếu khách hàng không khiếu nại thì coi như họ tốt, còn nếu khách hàng không hài lòng thì đó sẽ là đánh giá chuẩn xác nhất về chất lượng quản lý.

Kế hoạch vận hành của tòa nhà trong thời gian sắp tới như thế nào?

Ông Đại: Tuy khai trương ngày hôm nay nhưng thực tế công trình thì vẫn phải còn một số hạng mục cần sửa chữa, tu bổ, dặm vá. Ngoài ra, công trình nào cũng cần phải đưa vào hoạt động một thời gian thì mới sữa hết các lỗi của hệ thống điện nước và vận hành. Chúng tôi hiện đã bàn giao khoảng 10% số lượng căn hộ và tiếp tục tiến hành bàn giao phần còn lại rải rác từ đây đến cuối năm. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ nhận được sự thông cảm của khách hang trong thời gian tới do tòa nhà sẽ còn rất nhiều xáo trộn do việc điều chỉnh tu bổ, việc các khách hàng khác tiến hành làm nội thất và dọn thiết bị đồ dùng để vào ở.

Theo Lâm Viên

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên