TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sa Pa, Lào Cai đang thu hút các dự án BĐS nghỉ dưỡng “khủng”

22-10-2012 - 06:28 AM | Tin tức dự án

Sa Pa, Lào Cai đang thu hút các dự án BĐS nghỉ dưỡng “khủng”
Phối cảnh tổng thể Mercure Sapa Resort & Spa

Nhiều đại ra bất động sản đang rót hàng nghìn tỷ cho vùng đất nhiều tiềm năng này với các dự án lớn như Mercure Sapa Resort & Spa 1200 tỷ, The Manor Eco 1500 tỷ,…

Loại hình nghỉ dưỡng bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam cách đây khoảng hơn 10 năm, tuy nhiên các resort đều tập trung nhiều ở các vùng ven biển, nhất là các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ. Khu vực miền núi Việt Nam, chưa hề có một resort nào được đầu tư xây dựng.

Mới đây, vào tháng 4 năm 2012 sau khi bản quy hoạch đô thị Sa Pa được phê duyệt đến năm 2030, nhiều nhà đầu tư lớn đã âm thầm rót hàng trăm tỷ, thậm chí cả nghìn tỷ để tính chuyện đầu tư vào vùng đất còn sơ khai nhưng có nhiều tiềm năng về thị trường nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế này.

Đặc biệt, việc phát triển bất động sản tại Sa Pa trong tương lai gần sẽ được hậu thuẫn bởi nhiều thuận lợi về hạ tầng khi sân bay Lào Cai, đường xuyên Á, cửa khẩu Lào Cai – Côn Minh…đi vào hoạt động.

Năm 2010, Sa Pa đã đón nhận gần 450.000 lượt khách, trong đó có hơn 70% là du khách nước ngoài. trong đó 6 tháng đầu năm 2012 đã có hơn 280 nghìn lượt khách đến với địa danh du lịch này.

Với thực tế đó nhiều cái tên lớn trong “làng” bất động sản đang “nhắm” Sa Pa như là một nơi tiềm năng để đón đầu xu hướng đầu tư như Betixco hay Trường Giang Group…


Những khu Resort vùng núi đang xuất hiện nhiều hơn

Theo đại diện của  CTCP Trường Giang Sa Pa, lâu nay Sa Pa được biết đến là địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, tuy nhiên, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây vẫn còn sơ khai và thiếu sự đầu tư bài bản, chuyển nghiệp của những doanh nghiệp phát triển bất động sản chuyên nghiệp.

Với thực tế đó, tập đoàn này đã quyết định rót 1.200 tỷ đồng để đầu tư dự án Mercure Sapa Resort & Spa, nằm ngay trung tâm của thị trấn.

Mercure Sapa Resort & Spa do Công ty CP Trường Giang Sa Pa làm chủ đầu tư có quy mô 47,45ha với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, là tổ hợp nhà phố và trung tâm thương mại, kết hợp với khu nghỉ dưỡng, khách sạn… dự kiến hoàn thành vào quý IV năm 2015.

Dự án này được BIDV hỗ trợ vốn toàn diện với tổng gói cho vay là 1.000 tỷ đồng. Khách hàng sẽ được vay vốn trả góp tới 70% giá trị hợp đồng trong vòng 5-10 năm với lãi suất 12%/năm trong 2 năm đầu tiên.

Ngoài dự án “khủng” trên hiện trên địa bàn huyện cón có hàng chục dự án bất động sản lớn, nhỏ khác với tổng vốn đầu tư từ hàng chục tỷ đồng đến hàng nghìn tỷ đồng như khu du lịch sinh thái Tả Phìn rộng 27ha, với vốn đầu tư gần 20 triệu USD. 


Hay như Sapa Indochina International, vốn đầu tư 170 tỷ đồng và dự án Indochina Spa & Resort hiện cũng đã được cơ quan chức năng phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500. Dự án Resort Sencoin vốn đầu tư 178 tỷ đồng, dự án Lao Chải vốn đầu tư 100 tỷ đồng, dự án Resort Thung Lũng Vàng vốn đầu tư 65 tỷ đồng…cũng đang được các chủ đầu tư xúc tiến triển khai.

Ngoài ra tại Lào Cai, Tập đoàn Bitexco cũng vừa quyết định đầu tư 1500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng dự án The Manor Eco tại Lào Cai.

Dự án có tổng diện tích sàn xây dựng là 208.000m2 với 500 căn hộ cao cấp, 441 biệt thự, khu văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng,…dự án cũng dự kiến hoàn thành vào năm 2015.

Co lẽ Sa Pa, Lào Cai đang chuyển mình với nhiều dự án bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng lớn đang được các chủ đầu tư thực hiện, triển khai. Có thể trong vài năm tới khu vực này sẽ hình thành thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới, ngoài những nơi quen thuộc như vùng ven biển.

Mạnh Dũng

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên