TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sai sót không đáng có tại cầu Long Thành

07-11-2013 - 07:17 AM | Tin tức dự án

 Sai sót không đáng có tại cầu Long Thành

Hội đồng Nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng vừa có ý kiến sau khi kiểm tra chất lượng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo hội đồng, tại cầu Long Thành, bê tông mặt cầu còn bị nứt nhiều, một số vị trí ở nhịp 3, 4, 5 có độ rộng vết nứt lớn hơn tiêu chuẩn cho phép, phải xử lý trước khi rải lớp bê tông nhựa. Độ bằng phẳng của mặt cầu rất kém, nhiều vị trí bị trồi lên, nhà thầu xử lý bằng cách cào bớt nhưng lại cào quá sâu làm giảm bề dày mặt cầu, có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu lực và tạo thành vùng trũng gây đọng nước.

Đây là sai sót không đáng có và khó chấp nhận trong thi công bề mặt bê tông bản mặt cầu, không nên để xảy ra tại công trình cầu lớn như cầu Long Thành. Sai sót này thể hiện năng lực yếu của nhà thầu thi công và nhà thầu giám sát.

Mặt khác, có tới 80% các đầu dầm super T ở gói thầu số 7 bị nứt mặt trên phải xử lý. Việc chống đỡ dầm tại gói thầu số 7 chưa cẩn thận, một số dầm đã bị nghiêng và nếu bị đổ sẽ gây đổ các dầm bên cạnh. Việc lắp lề đường và gia cố mái ta luy tại gói thầu số 3 chưa thực hiện tốt, nhiều vị trí bị đọng nước, xói mặt lề và xói ta luy. Lề đường bị tụt thấp hơn so với lề gia cố gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nền đường và kết cấu mặt đường…

Trước những tồn tại trên, hội đồng yêu cầu chủ đầu tư tăng cường việc giám sát để không còn xảy ra các tồn tại nêu trên. Những đoạn đã thi công không đạt chất lượng cần xử lý và có biên bản nghiệm thu. Cùng với đó, trước khi rải lớp bê tông nhựa cầu Long Thành, cần cho kiểm tra lại bề mặt cầu, có biện pháp xử lý các vết nứt trên bề mặt bê tông và các vị trí bị cào lõm…

Theo HOÀNG VÂN

ngatt

Pháp Luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên