TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp khởi công trường Quốc tế Việt Mỹ tại dự án Splendora

16-01-2013 - 07:16 AM | Tin tức dự án

Sắp khởi công trường Quốc tế Việt Mỹ tại dự án Splendora
An Khánh JVC và VAIS ký kết hợp đồng

Một hệ thống trường học quốc tế liên thông từ cấp mầm non đến hệ trung học cơ sở có quy mô 2,5ha sắp được khởi công tại dự án khu đô thị mới Splendora (Bắc An Khánh).

Chủ đầu tư dự án Splendora, Công ty TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh (An Khánh JVC) và Trường Quốc tế Việt Mỹ (VAIS) vừa đạt được thỏa thuận hợp tác đầu tư xây dựng hệ thống trường học quốc tế cho giai đoạn I của khu đô thị mới Splendora.

Chiều ngày 15/1/2013, An Khánh JVC đã ký kết biên bản thỏa thuận với Trường quốc tế Việt Mỹ đầu tư xây dựng hệ thống trường quốc tế cho dự án Splendora. Theo đó, hai bên sẽ tiến hành đầu tư, xây dựng và điều hành hệ thống trường quốc tế liên thông từ hệ mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ngay trong giai đoạn I của dự án này.

Theo quy hoạch, Splendora sẽ có tới 6 trường học cấp mầm non đến phổ thông. Hiện chủ đầu tư đang chuẩn bị khởi công xây dựng hệ thống trường quốc tế có quy mô 2,5ha với các chức năng như khu trường học, thể thao, khu sân chơi, sân vườn, đường đi bộ,…trong quy hoạch sẽ có bể bơi, và đặc biệt hai bên cam kết đầu tư một khoản kinh phí lớn cho các thiết bị học tập.

Trường quốc tế Việt Mỹ sẽ đưa vào chương trình đạo tạo đạt chuẩn hệ thống trường quốc tế Nacel, Mỹ. Với việc ký kết này, hiện chủ đầu tư dự án đang tập trung hoàn thiện hạ tầng xã hội và kỹ thuật của giai đoạn 1 dự án để đáp ứng nhu cầu ở của các cư dân sắp nhận bàn giao nhà vào giữa 2013 tới. Ở HN, Trường quốc tế Mỹ đã có mặt vào năm 2010 ở khu đô thị Ciputra.

Khu đô thị Splendora có quy mô hơn 264ha được phát triển tại Hoài Đức, HN, giai đoạn I có quy mô khoảng 50ha với 317 căn biệt thự, 236 căn liền kề và 496 căn hộ chung cư đã và đang đi vào hoàn thiện. Giai đoạn 2 của dự án cũng đã được chủ đầu tư khởi công xây dựng vào cuối tháng 5/2012 với quy mô 75,85ha gồm khoảng 900 căn biệt thự và liền kề.

Bình An

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM