TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau Đặng Xá, Viglacera sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng nhà ở xã hội

02-09-2014 - 18:30 PM | Tin tức dự án

Sau Đặng Xá, Viglacera sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
Khu nhà ở xã hội giai đoạn 3 Đặng Xá - giai đoạn cuối cùng của dự án Nhà ở thu nhập thấp tại Khu đô thị (KĐT) Đặng Xá, Gia Lâm - Hà Nội chính thức cất nóc vào ngày 2/9.

Khu nhà ở xã hội giai đoạn 3 Đặng Xá - giai đoạn cuối cùng của dự án Nhà ở thu nhập thấp tại Khu đô thị (KĐT) Đặng Xá, Gia Lâm - Hà Nội chính thức cất nóc vào ngày 2/9.

Cũng trong dịp này, chủ đầu tư Viglacera tổ chức khánh thành khu công viên trung tâm, hoàn thành cơ bản các giai đoạn về nhà ở xã hội (NƠXH) của KĐT này.

Mặc dù trong ngày nghỉ lễ 2/9 nhưng hơn 300 cán bộ kỹ thuật, công nhân vẫn hăng say làm việc nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục để cố gắng bàn giao nhà cho khách hàng là những người dân có thu nhập thấp trước Tết Ất Mùi (2015). KĐT Đặng Xá đã cung cấp cho người dân Thủ đô 3.500 căn hộ. Đặc biệt, giai đoạn 3 chủ đầu tư sẽ dành một phần diện tích để cho thuê, đây là mô hình đầu tiên được tiên phong thí điểm tại KĐT Đặng Xá với các căn hộ cho thuê có giá dự kiến khoảng 25.000 đồng/m2, tương đương trên 1 triệu đồng/căn hộ/tháng.

Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sự kiện cất nóc Khu NƠXH giai đoạn 3 Đặng Xá đã đánh dấu việc hoàn thành công tác đầu tư, xây dựng NƠXH tại đây. Trong giai đoạn 3 này, Viglacera đã đưa ra thị trường gần 900 căn NƠXH. Trong khoảng thời gian rất ngắn từ cuối tháng 5 đến hết tháng 7/2014, chủ đầu tư đã nhận được hơn 1.200 hồ sơ đăng ký mua nhà. Điều này cho thấy số lượng NƠXH đưa ra thị trường vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân có thu nhập thấp.

Vì vậy, thời gian tới, Viglacera sẽ tiếp tục triển khai tìm kiếm để thực hiện thêm các dự án NOXH mới quy mô rộng từ 100-200ha theo “Chương trình phối hợp hành động triển khai chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” giữa Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Hà Nội.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá, Đặng Xá là KĐT mới hỗn hợp hoàn chỉnh cả về hạ tầng kỹ thuật và xã hội với lượng căn hộ lớn thu hút hơn 1,5 vạn dân đến sinh sống.
Đây là một KĐT điển hình, kiểu mẫu và là xu thế để phát triển các khu tương tự trong tương lai, nhất là tại các đô thị lớn. Điều này sẽ góp phần giảm áp lực dân số cho khu vực nội đô và phục vụ nhu cầu của người dân làm việc tại Hà Nội. Nếu các dự án đồng bộ hạ tầng, dịch vụ, tạo được sức hấp dẫn thì có thể thu hút giãn dân nội đô. Với mức giá bán hợp lý, dưới 9 triệu đồng/m2, như tại dự án Đặng Xá là là sản phẩm nhà ở phù hợp với nhiều đối tượng trong điều kiện kinh tế như hiện nay.

Theo Minh Thu

ngatt

Kinh Tế Đô Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên