TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ có cầu 4 làn xe nối Hà Nội với Phú Thọ qua sông Hồng

04-12-2014 - 22:26 PM | Tin tức dự án

Sẽ có cầu 4 làn xe nối Hà Nội với Phú Thọ qua sông Hồng

Bộ GTVT đang xin ý kiến Hà Nội về việc thống nhất vị trí dự án cầu Việt Trì –Ba Vì qua sông Hồng nối tỉnh Phú Thọ và Tp.Hà Nội.

Theo Văn bản 14269/BGTVT-ĐTCT gửi Tp.Hà Nội, dự án cầu Ba Vì –Việt Trì đang được Bộ GTVT và các đơn vị liên quan nghiên cứu để bổ sung vào quy hoạch phát triển giao thông đường bộ 2020 và tầm nhìn 2030.

Theo đó, cơ bản Bộ GTVT đã thống nhất với phương án vị trí và tuyến đường dẫn hai đầu cầu mà các đơn vị liên quan đã được lựa chọn.

Về vị trí và quy mô: Vị trí cầu cách ngã ba sông Hồng, sông Lô khoảng 2,5km về phía Thượng lưu và cách ngã ba sông Hồng, sông Đà khoảng 9,7km về phía Hạ lưu (trên địa phận xã Phú Cường, huyện Ba Vì, HN và phường Thọ Sơn, Tp. Việt Trì). Quy mô mặt cắt cầu đảm bảo 4 làn xe.

Về tuyến đường dẫn nối cầu thuộc phía Hà Nội: Tuyến đường dài 7,5km đi qua một số xã thuộc huyện Ba Vì gồm Phú Cường, Vạn Thắng, Phú Đông và Thái Hòa và kết nối với Quốc lộ 32 tại lý trình km59+500 thuộc Phú Sơn. Từ vị trí nút giao này tuyến đường này tiếp tục chạy nối với tỉnh lộ 412B (đường quy hoạch) và kết thúc tại vị trí giao cắt với đường Hồ Chí Minh.

Về tuyến đường dẫn địa phận Phú Thọ: Tuyến đường này giao cắt với quốc lộ 32C tại Km3+200 thuộc phường Thọ Sơn, Tp. Việt Trì, tuyến này kết nối với cao tốc Hà Nội –Lào Cai.

Tổng chiều dài dự án 9,5km, trong đó cầu dài 1,7km, đường dẫn phía Hà Nội dài 7,5km, phía Phú Thọ dài 0,3km.

Về vấn đề này, ngày 4/12, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 9501 phúc đáp đề nghị của Bộ GTVT. Theo đó, Hà Nội đã thống nhất với phương án vị trí này.

Nam Long

thuatkv

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên