TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM

Thành lập tổ công tác liên ngành dự án “khu đất vàng” 164 đường Đồng Khởi

29-10-2013 - 14:22 PM | Tin tức dự án

Thành lập tổ công tác liên ngành dự án “khu đất vàng” 164 đường Đồng Khởi

UBND TP vừa quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành Dự án tại khu đất số 164 đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1.

Tổ công tác gồm có các nhiệm vụ: hướng dẫn nhà đầu tư thủ tục, các quy định hiện hành; cung cấp thông tin về quy hoạch khu trung tâm để nhà đầu tư nghiên cứu; theo dõi, kiểm tra quá trình triển khai dự án; phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định kết quả lựa chọn nhà đầu tư; thực hiện đàm phán ký kết hợp đồng dự án khi lựa chọn được nhà đầu tư…

Theo kế hoạch thực hiện dự án đã được UBND TPHCM phê duyệt, khu đất số 164 đường Đồng Khởi có diện tích gần 9.800 m2, giáp với các đường Nguyễn Du, Đồng Khởi, Lý Tự Trọng và Trường Trung học phổ thông Trần Đại Nghĩa. Một phần của khu đất hiện đang là trụ sở của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM.

Khu đất dự kiến sẽ được xây dựng thành khu thương mại, dịch vụ, văn hóa như văn phòng, khách sạn cao cấp, tài chính, khu trưng bày triển lãm với tổng mức đầu tư dự kiến là 7.168 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư xây dựng công trình là hơn 3.412 tỷ đồng và chi phí bồi thường, hỗ trợ di dời ước tính là gần 3.755 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án là 48 tháng.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM