TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm hai dự án nhà đất đổi chủ

25-08-2011 - 09:54 AM | Tin tức dự án

Thêm hai dự án nhà đất đổi chủ
Phối cảnh dự án khu dân cư Tân Tạo A, quận Bình Tân, TPHCM của Công ty Đầu tư địa ốc Khang An

Quỹ đầu tư JSM Indochina cho biết vừa hoàn tất thương vụ chuyển nhượng dự án Peninsula với giá khoảng 228 tỉ đồng, khoảng 11 triệu đô la Mỹ, cho Công ty Sao Sáng Saigon.

Đã có thêm hai dự án nhà đất tại TPHCM vừa công bố chuyển nhượng và bán lại gần phần lớn cổ phần cho các đối tác khác trong xu hướng thị trường mua bán - sáp nhập dự án đang diễn ra, và được dự báo sẽ tăng trong thời gian tới.

Quỹ đầu tư JSM Indochina cho biết vừa hoàn tất thương vụ chuyển nhượng dự án Peninsula với giá khoảng 228 tỉ đồng, khoảng 11 triệu đô la Mỹ, cho Công ty Sao Sáng Saigon – công ty thành viên của Ngân hàng Nam Á.

Dự án Peninsula là khu đất rộng hơn 7.400 mét vuông trên đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM, được thiết kề gồm hai tòa tháp với 197 căn hộ cao cấp thương mại và cho thuê.

Đây là một trong ba lô đất gồm Prince, Princess và Peninsula tại khu vực này mà quỹ đầu tư JSM Indochina đã mua vào từ năm 2008 và 2009 với kế hoạch sẽ xây 600 căn hộ cao cấp. Hồi giữa tháng 9 năm 2009, JSM Indochina đã công bố đầu tư 45 triệu đô la Mỹ cho ba lô đất này, trong đó chi phí cho dự án Peninsula là 19 triệu đô la Mỹ.

Dự án Peninsula cũng là danh mục đầu tư bất động sản cuối cùng của quỹ này tại thị trường Việt Nam, nơi JSM Indochina đầu tư vào các dự án bất động sản bên cạnh thị trường láng giềng Campuchia.

Quỹ đầu tư JSM Indochina cũng vừa tổng kết tình hình đầu tư trong năm 2010 với khoản lỗ 79 triệu đô la Mỹ. Năm 2009, quỹ này cũng đã ghi nhận khoản lỗ 33,4 triệu đô la Mỹ.

Ở một dự án khác, Công ty Đầu tư địa ốc Khang An đã ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng 80% vốn góp dự án khu dân cư tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TPHCM cho đối tác Dacin Holdings của Singapore.

Để hoàn tất thủ tục pháp lý việc chuyển nhượng, Khang An ký hợp đồng liên doanh đầu tư dự án này với Dacin Holdings, trong đó đối tác Singapore nắm 80% vốn góp, Khang An 10% và một đối tác trong nước khác nắm giữ 10% còn lại.

Dự án có quy mô gần sáu hécta nằm trên trục đường Trần Đại Nghĩa, được thiết kế gồm khu chung cư, nhà liên kế vườn, trung tâm thương mại và công trình công cộng.

Trước đó, Công ty Vạn Phát Hưng đã đầu tư vào dự án này với tỷ lệ góp vốn là 60%. Hồi đầu tháng 7 vừa qua, Khang An đã mua lại phần vốn góp của Vạn Phát Hưng khi công ty này rút khỏi dự án.

Giới quan sát thị trường cho biết hiện có nhiều dự án bất động sản đang trong quá trình thương lượng, và nếu các thương vụ này thành công có thể có thêm nhiều dự án sẽ công bố chuyển nhượng vào cuối năm nay hoặc trong năm tới.

Theo Đình Dũng
TBKTSG

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên