TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiến độ các dự án trong KĐT mới Tây Hồ Tây và Bắc Cổ Nhuế -Chèm

24-01-2014 - 09:59 AM | Tin tức dự án

Tiến độ các dự án trong KĐT mới Tây Hồ Tây và Bắc Cổ Nhuế -Chèm

Một số tuyến đường vào khu Trung tâm đô thị Tây Hồ Tây, dự án tái định cư đang được đẩy nhanh tiến độ, dự án nhà ở cán bộ NXB Chính trị Quốc gia Sự thật sẽ được kiểm tra.

UBND Tp.Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành thực hiện các dự án đầu tư trong KĐT mới Tây Hồ Tây và Bắc Cổ Nhuế -Chèm, nhằm đẩy mạnh tiến độ các dự án này góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xây dựng khu đô thị mới hiện đại, văn minh ở khu vực Tây Hồ Tây.

Theo đó, Thành phố giao cho Sở, Nganh và đơn vị liên quan cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch TP về tình hình triển khai, tiến độ thực hiện dự án khu trung tâm Tây Hồ Tây. Còn với các dự án tái định cư cho dự án Khu đô thị mới Hà Nội và dự án Tây Hồ Tây, các dự án đường số 1, 2,3 và số 5 vào khu Trung tâm Tây Hồ Tây có ý nghĩa quan trọng về kết nối giao thông vùng, tái định cư phục vụ các dự án xây dựng khu đô thị mới.

Do đó, Thành phố yêu cầu Ban Đô thị mới Hà Nội cần tập trung nguồn vốn để triển khai dự án, đảm bảo tiến độ đề ra. Đồng thời, Ban chỉ đạo GPMB cần đôn đốc việc giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án, báo cáo kết quả vào 2/2014.

TP cũng giao Sở Kế hoạch Đầu tư bố trí vốn đầu tư dự án tuyến đường số 3, nhà CT3, CT4 khu tái định cư Xuân La, đề xuất và báo cáo TP trong tháng 2/2014.

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét kiến nghị của Ban đô thị mới Hà Nội giải quyết các vấn đề liên quan đến các dự án đầu tư trong khu đô thị Bắc Cổ Nhuế -Chèm.

Theo báo cáo của Ban đô thị mới Hà Nội, tính đến 20/12/2013 Công ty T.H.T đã chuyển 1.234 tỷ đồng tương đương 63,6 triệu USD cho Trung tâm Phát triển quỹ đất TP để thực hiện 18 lần chi trả cho 1.118 hộ gia đình, cá nhân/89,38ha. Trong đó, đã có 1.094 hộ gia đình đã nhận tiền đền bù và bàn giao 88,6ha. Tổng diện tích đã GPMB tại dự án Tây Hồ Tây là 91,38ha/117,3ha (đạt 77,9%).

Dự án tái định cư phục vụ Khu đô thị mới Hà Nội rộng 8,5ha đang được điều chỉnh quy hoạch 1/500. Còn dự án tái định cư Xuân La phục vụ GPMB dự án Tây Hồ Tây rộng 3,4ha hiện đã thi công xong phần cống hộp, san nền gói thầu thi công hạ tầng kỹ thuật, đang thi công phần ngầm tòa CT1, CT2 và hệ thống thoát nước,…

Dự án tuyến đường số 1 vào khu đô Trung tâm đô thị Tây Hồ Tây đã phê duyệt xong hồ sơ thiết kế, đã đấu thầu xong các gói thầu xây lắp và giám sát thi công. Đối với dự án tuyến số 2 đã được phê duyệt bản vẽ thi công, tuy nhiên, các bước tiếp theo đang tạm dừng vì thuộc danh mục dự án phải giãn tiến độ, dự án đình hoãn. Dự án tuyến đường 4 đang bàn giao và trình Sở Tài chính quyết toán. Dự án tuyến số 5 cũng đang nằm trong danh mục dự án tạm dừng.

Những dự án đầu tư xây dựng tuyến số 2, tuyến số 3 và tuyến số 5 đang gặp nhiều khó khăn trong khâu GPMB, chủ yếu liên quan đến đất nông nghiệp có nhiều thay đổi, người dân đã không canh tác trong thời gian dài, không có bờ vùng, bờ thửa. Do vậy, việc xác định hồ sơ kỹ thuật của các thửa đất gặp nhiều khó khăn.

Vì thế, Ban GPMB đã đề nghị TP xem xét thúc đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh quy hoạch 1/500 các khu tái định cư, có kế hoạch bố trí vốn cho việc xây dựng các tuyến đường và các khu tái định cư CT3, CT4.

Một số dự án tại Khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế -Chèm như bệnh viện đa khoa Phương Đông do Công ty TNHH tổ hợp y tế Phương Đông là chủ đầu tư có diện tích 95.800m2 về cơ bản đã xong GPMB, hiện chủ đầu tư đã được bàn giao đất. Chủ đầu tư kiến nghị được là chủ đầu tư khu tái định cư để di chuyển các hộ dân, phục vụ đầu tư dự án. Dự kiến quý 1/2015 sẽ đưa vào hoạt động giai đoạn 1.

Dự án Xây dựng nhà làm việc, khu ký túc xá cho Học viện chính trị Tp.HCM diện tích hơn 55 nghìn  m2, đã xong GPMB và được bàn giao đất. Dự án đang chờ được bố trị vốn để thực hiện.

Dự án nhà ở cho cán bộ Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật do Tổng Công ty Sông Hồng là chủ đầu tư, có diện tích 20.1602m2. Hiện chủ đầu tư đang cắm mốc giới để trình  Từ Liêm phê duyệt phương án đền bù. Theo tiến độ dự án thực hiện từ quý 1 năm 2012 đến năm 2014 nhưng đến nay Chủ đầu tư vấn chưa hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư là chậm so với quy định. Nên Ban Khu đô thị mới Hà Nội đang đề nghị TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức kiểm tra, đánh giá tổng thể tiến độ, đề xuất biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên