TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiến độ dự án giao thông trọng điểm Hà Nội

11-03-2015 - 13:03 PM | Tin tức dự án

Tiến độ dự án giao thông trọng điểm Hà Nội

Một số công trình giao thông trọng điểm của TP Hà Nội sẽ được hoàn thành trong năm 2015, riêng dự án vành đai 1 đoạn Cầu Giấy-Nhật Tân hoàn thành trước 30/4.

UBND Tp Hà Nội vừa thúc đẩy nhanh tiến độ triển khai một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trong năm 2015. Trong đó gồm có tuyến đường sắt Nhổn –Ga Hà Nội (tuyến số 3), dự án đường vành đai 2, dự án Ô Đông Mác –Nguyễn Khoái.

Tuyến đường sắt trên cao Nhổn –Ga Hà Nội

Tuyến đường có chiều dài 12,5km, trong đó 8,5km đi trên cao từ Nhổn tới Thủ Lệ, và 4km đi ngầm (từ Thủ Lệ đến Ga Hà Nội). Ban đầu, tổng mức đầu tư của dự án là 783 triệu Euro, trong đó vốn vay ODA là 653 triệu Euro, vốn đối ứng là 130 triệu Euro.

Cuối 2014 vừa qua Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh tổng mức đầu tư, bổ sung 393 triệu Euro cho tuyến đường sắt này. UBND Thành phố Hà Nội vay 100% từ nguồn vốn ODA trị giá 304,99 triệu Euro, phần còn lại trích từ ngân sách TP.

UBND TP Hà Nội cũng vừa có Thông báo kết luận của Phó chủ tịch TP Nguyễn Quốc Hùng về việc đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm.  Theo đó, lãnh đạo TP yêu cầu các sở, ngành liên quan cần đẩy nhanh tiến độ dự án này. Các quận liên quan đến phần đi ngầm cần đẩy nhanh công tác GPMB các ga ngầm.

Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cần bàn giao hồ sơ, tài liệu và bản vẽ cho quận Hoàn Kiếm để phục vụ công tác GPMB. Sở Xây dựng cung cấp ngay cơ cấu căn hộ tái định cư.

Tuyến đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở -Ngã Tư Vọng

TP Hà Nội yêu cầu phải hoàn thành tuyến đường này trong năm 2015. Ban quản lý các dự án trọng điểm cần phối hợp chặt chẽ với các quận để đẩy nhanh tiến độ bồi thường, GPMB, tập trung nhân lực, thiết bị để có mặt bằng đến đâu thi công tới đó. Quận Thanh Xuân cần đẩy nhanh tiến độ nhà tái định cư.

Các phương án khớp nội với các dự án khác như đường vành đai 2 Ngã Tư Sở -Vĩnh Tuy, đường sắt đô thị tuyến số 1, đường trên cao,…cũng cần được đẩy nhanh công việc kiểm tra thực tế hiện trường và hồ sơ, báo cáo đề xuất lên UBND TP đảm bảo đồng bộ, hiệu quả đầu tư.

Dự án đường vành đai 1 (Ô Đông Mác tới Nguyễn Khoái)

UBND TP Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ GPMB, hoàn thành công tác này trong tháng 4 năm 2015. Có mặt bằng tới đâu thi công tới đó đảm bảo hoàn thành toàn dự án trong năm 2015. Công tác tái định cư cũng cần phải đảm bảo tiến độ. Bố trí đủ vốn để quận Long Biên hoàn thành và bàn giao nhà tái định cư NO15, NO16 khu tái định cư Thượng Thanh trong quý 3 năm 2015.

Dự án vành đai 2 đoạn Nhật Tân-Cầu Giấy

TP chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, phải hoàn thành khâu GPMB trong tháng 4 năm 2015, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong khâu GPMB. Tuyến đường này cần phải hoàn thành trước 30/4.

Nhật Minh

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên