TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiến độ GPMB 4 dự án tại quận Hoàng Mai

31-10-2012 - 17:55 PM | Tin tức dự án

Tiến độ GPMB 4 dự án tại quận Hoàng Mai
Đường vành đai 2,5 đang được khẩn trương thi công

Theo UBND quận Hoàng Mai, các đơn vị chức năng đang tăng cường công tác GPMB đối với 4 dự án rên địa bàn quận.

Bốn dự án bao gồm: Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối tiếp từ khu Đền Lừ II đến đường Trương Định-Giáp Bát (đường 2,5) trên địa bàn quận; Hạng mục xây dựng đường giao thông quanh hồ Linh Đàm giai đoạn 1 thuộc dự án Khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm; Công viên Yên Sở khu A và Khu đối ứng C2.

Tuyến đường nối tiếp từ khu Đền Lừ II đến đoạn Trương Định – Giáp Bát (đường 2,5) là tuyến đường giao thông quan trọng trong việc giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn quận Hoàng Mai và TP Hà Nội.  Công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trên địa bàn quận Hoàng Mai đã cơ bản hoàn thành.
 
Để GPMB đường 2,5 phải thu hồi 55.148m2 đất tại các phường: Hoàng Văn Thụ, Tân Mai, Tương Mai, Giáp Bát, đến nay, đã thu hồi gần 45.000m2, đạt khoảng 82% diện tích.
 
Việc đền bù, bố trí nhà tái định cư cho các hộ dân trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, Tương Mai, Giáp Bát cơ bản đã hoàn tất; tuy nhiên, tại địa bàn phường Tân Mai vẫn còn một số hộ dân chưa chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng theo quy định pháp luật.
 
Để đảm bảo tiến độ triển khai công tác GPMB dự án, sớm hoàn thành tuyến đường giao thông trục Đông Tây, UBND quận dự kiến kế hoạch triển khai cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ cố tình không chấp hành chủ trương, chính sách của nhà nước, cụ thể: Đối với những hộ dân có đất bị thu hồi mà chưa giao mặt bằng, UBND quận sẽ tiếp tục vận động, tổ chức chi trả tiền bồi thường đến trước ngày 20/12. Nếu hộ dân nào cố tình không chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng theo đúng quy định, quận sẽ tiến hành tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đúng theo quy định (dự kiến thực hiện trong 10 ngày).

Đối với hạng mục xây dựng đường giao thông quanh hồ Linh Đàm giai đoạn 1, thuộc dự án Khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm liên quan đến 26 hộ dân và 2 tổ chức, trong đó: 20/26 hộ dân và 2 tổ chức đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, trong đó 17 hộ và 2 tổ chức đã nhận tiền bàn giao mặt bằng.
 
Theo kế hoạch, UBND quận sẽ phê duyệt phương án, thông báo thời gian nhận bàn giao, tổ chức cho các hộ bắt thăm trước 10/11/2012; tuyên truyền vận động và chi trả tiền đủ 3 lần cho các hộ trước 15/12/2012; tổ chức tuyên truyền vận động lần cuối và ban hành Quyết định cưỡng chế trước 21/12, thực hiện cưỡng chế từ 13/1/2013.

Đối với Dự án Công viên Yên Sở khu A có diện tích 125,45ha, đến nay đã giải phóng mặt bằng được hơn 125ha, đạt 99,8% diện tích đất thu hồi, tuy nhiên, còn 11 hộ dân thuộc hợp tác xã Bình Minh có khiếu nại đến các cấp, các ngành, có thẩm quyền liên quan tới việc bồi thường, hỗ trợ về đất và tài sản trên đất và Khu vực T59.

Đối với Dự án Khu đối ứng C2 còn tồn tại 14 hộ thuộc phường Trần Phú. Quận cũng đã thực hiện các quy trình của công tác GPMB đối với dự án này.

Theo Vũ Lê
Vnexpress

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên