TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tòa nhà Keangnam có thể được bán với giá 800 triệu USD

06-05-2015 - 16:08 PM | Tin tức dự án

Tòa nhà Keangnam có thể được bán với giá 800 triệu USD

Theo thông tin từ tờ báo kinh tế Hàn Quốc Hankyung, quỹ đầu tư quốc gia (The Qatari sovereign wealth fund) đang đề nghị mua lại tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower với giá 800 triệu USD cho quyền sở hữu lâu dài.

Được biết, thông tin rao bán tòa nhà Keangnam Hà Nội đã xuất hiện trên báo chí Hàn Quốc từ cuối tháng 4, sau hàng loạt bê bối tại công ty xây dựng Keangnam Enterprises như lập quỹ đen, đưa hối lộ và Chủ tịch Sung Wan-jong tự tử.

Được biết, tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower là toà nhà cao nhất Việt Nam với 72 tầng, nằm ở phía Tây Nam của Hà Nội. Toà nhà có 72 tầng và có diện tích sử dụng 610.000 m2. Theo báo chí Hàn Quốc, công ty Keangnam đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD để xây dựng toà nhà này.

Sau những bê bối của tập đoàn mẹ, trả lời báo chí gần đây, Chủ tịch Keangnam Vina (đơn vị quản lý tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower) - Lee Hyo Jong khẳng định với không thay đổi chính sách đầu tư và cam kết đảm bảo tiến độ các dự án tại Việt Nam: "Keangnam Vina là công ty quản lý tài sản và là chủ sở hữu tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark (Hà Nội). Chúng tôi có tư cách pháp nhân độc lập ở Việt Nam. Do đó, hoạt động kinh doanh và vận hành của dự án hiện có sẽ không bị ảnh hưởng bởi khó khăn của tập đoàn tại Hàn Quốc".

Ông Lee Hyo Jong cũng cho biết thêm ngoài ra, việc vận hành tòa tháp Keangnam Hanoi Landmark cũng không phụ thuộc vào tập đoàn Keangnam Enterprises. Do đó, tất cả các quyền lợi và tài sản của khách hàng mua chung cư, thuê văn phòng các đối tác kinh doanh cũng được bảo vệ theo quy định của Việt Nam, kể cả đội ngũ nhân viên đang làm việc tại công ty.

Lan Nhi

Trịnh Ngà

Theo Trí thức trẻ/Hankyung

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên