TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toàn Thịnh Phát đang sở hữu những dự án BĐS nào?

25-03-2015 - 17:25 PM | Tin tức dự án

Toàn Thịnh Phát đang sở hữu những dự án BĐS nào?
Phối cảnh một dự án khu nghỉ dưỡng của Toàn Thịnh Phát ở Phú Quốc

Dự án The Pegasus -"lấp sông Đồng Nai" của Toàn Thịnh Phát đang rất được dư luận quan tâm bởi xung quanh nó có nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh đó, Toàn Thịnh Phát còn đang sở hữu nhiều dự án khác.

The Pegasus Riverside kỳ vọng thu lợi 460 tỷ

Được nhắc tới nhiều nhất trên mặt báo những ngày qua đó là dự án “lấp sông Đồng Nai” hay còn được gọi là Dự án cải tạo và phát triển đô thi ven sông Đồng Nai -The Pegasus Riverside của Công ty  Cổ Phần Đầu Tư – Kiến Trúc – Xây Dựng Toàn Thịnh Phát (Toàn Thịnh Phát)-thành viên tập đoàn Thành Thành Công.

Dự án này có diện tích 8,4ha với tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng được Toàn Thịnh Phát khởi công vào tháng 9 năm 2014, với mục đích lấn sông Đông Nai nhằm cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị khu trung tâm TP Biên Hòa. Có diện tích 8,4 ha đa phần có được là do lấp sông (7,7 ha); kéo dài 1,3 km từ công viên Nguyễn Văn Trị đến cầu Rạch Cát thuộc phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa. Dự án này được triển khai làm 3 giai đoạn và Toàn Thịnh Phát kỳ vọng đem lại khoảng 460 tỷ đồng lợi nhuận.

Dư luận đang rất quan tâm đến dự án này của Toàn Thịnh Phát bởi có nhiều luồng quan điểm lên quan đến việc “lấp sông Đồng Nai” để phát triển dự án BĐS cao cấp tại đây. Nhiều quan điểm cho rằng điều đó có tác động xấu ảnh hưởng đến kinh tế xã hội lưu vực sông Đồng Nai, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái của con sông…thậm chí, Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) còn có công văn kiến nghị rút giấy phép dự án.

Tuy nhiên, về phía chủ đầu tư thì ông Huỳnh Phú Kiệt, chủ tịch Toàn Thịnh Phát trả lời báo Thanh Niên nhấn mạnh “Chúng tôi làm dự án không phải vì lợi nhuận, đầu tiên là vì mục tiêu cải tạo cảnh quan dòng sông. Báo cáo tác động môi trường do Sở TN-MT thực hiện cho thấy không ảnh hưởng đáng kể đến dòng chảy”. Phía tỉnh Đồng Nai cũng xác định đây là một trong 16 dự án trọng điểm của tỉnh và là 1 trong 4 dự án cải tạo sông Đông Nai cần được khẩn trương triển khai.

Bên cạnh dự án này, Toàn Thịnh Phát còn đang là chủ sở hữu nhiều dự án bất động sản khác, đặc biệt là ở Đồng Nai và Phú Quốc.

Dự án "lấp sông Đồng Nai" để phát triển dự án BĐS cao cấp của Toàn Thịnh Phát đang có nhiều ý kiến trái chiều.

>>>Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai lên tiếng về dự án lấn sông

Đồng Nai - mỏ “đất vàng” của Toàn Thịnh Phát

Toàn Thịnh Phát được thành lập năm 2002, tính đến nay đã có 13 đơn vị thành viên và 2 chi nhánh hoạt động. Ngoài dự án The Pegasus Riverside đang thu hút được sự chú ý của dư luận, công ty này còn đang sở hữu nhiều dự án BĐS khác mang thương hiệu Pegasus như Làng biệt thự khép kín The Pegasus Residence (Biên Hòa), Khu trung tâm thương mại - dịch vụ - nhà ở The Pegasus Plaza – (Biên Hòa), The Pegasus Resort – Kê Gà (Bình Thuận), và một số dự án trường học.

Trong đó, Toàn Thịnh Phát dường như đang toan tính và tham vọng lớn trên đất Đồng Nai. Năm 2010 Toàn Thịnh Phát đầu tư vào dự án The Pegasus Residence là khu biệt thự khép kín tại Tp. Biên Hòa, cách TP.HCM khoảng 25km. Quy mô 5,68ha với tổng mức đầu tư 300 tỷ gồm hàng trăm căn biệt thự song lập và đơn lập, đã hoàn thành

Sau khi trường học Lê Quý Đôn được xây dựng ở Biên Hòa và trường Trịnh Hoài Đức ở Trảng Bom, năm 2012 Toàn Thịnh Phát đã quyết định đặt trụ sở tại Đồng Nai. Từ đó, hàng loạt dự án BĐS được phát triển tại đây, ban đầu phải kể tới đó là Khu tổ hợp The Pegasus Plaza tại TP Biên Hòa với diện tích xây dựng hơn 62.000m2 trên khu đất 4.600m2; năm 2013 Toàn Thịnh Phát đã khánh thành dự án này.

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án khác như The Pegasus Resort - Ke Ga, đây là khu nghỉ dưỡng 3,5ha đã đi vào hoạt động; Làng biệt thự chuyên gia Villa Bình An có diện tích 9.087 m2, gồm 12 căn biệt thự đơn lập và 16 căn biệt thự tứ lập;

Tham vọng ở Phú Quốc

Không chỉ tại Đồng Nai, Toàn Thịnh Phát còn đang liên doanh và sở hữu nhiều dự án tại Kiên Giang và Phú Quốc. Năm 2009, Công ty Toàn Hải Vân (Toàn Thịnh Phát 50%) được thành lập để đầu tư dự án Vịnh Đầm tại Dương Tơ, Phú Quốc. Quy mô 305ha được khởi công năm 2010, tổng vốn đầu tư là 1.200 tỷ đồng, Sacombank là đơn vị hỗ trợ tài chính cho dự án. Là khu dịch vụ du lịch, nhà hàng, khu biệt thự nghỉ dưỡng,…

Ngoài ra còn nhiều dự án khác như Dự án Gành Dầu - Phú Quốc; Dự án Hòn Móng Tay - Phú Quốc; Dự án Khu du lịch sinh thái Ba Hòn Cò Kiên Giang.

Gia Bảo

Kiều Thuật

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên