TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toshin và Sài Gòn Star được chấp thuận thực hiện TTTM ngầm Bến Thành 6.400 tỉ đồng

04-11-2015 - 14:35 PM | Tin tức dự án

Toshin và Sài Gòn Star được chấp thuận thực hiện TTTM ngầm Bến Thành 6.400 tỉ đồng

UBND TP vừa chấp thuận cho Công ty TNHH Toshin, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển hạ tầng và Bất động sản Sài Gòn Star nghiên cứu lập đề xuất và triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại ngầm tại khu vực nhà ga Bến Thành và đường Lê Lợi.

Các dự án trên sẽ được thực hiền từ nguồn vốn tự có của các doanh nghiệp trong thời gian hạn định 4 tháng.

Được biết, trước đó Công ty Toshin Development Co., Ltd (Nhật Bản) đã đề xuất với UBND TP.HCM được đầu tư phát triển trung tâm thương mại ngầm Bến Thành (quận 1, TP.HCM) theo hình thức đối tác công tư (PPP), thực hiện song song việc thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Trung tâm này sẽ nằm dưới khu vực ngầm nhà ga trung tâm Bến Thành (của tuyến metro số 1) và dọc trục đường Lê Lợi. Tổ hợp này được đánh giá sẽ là điểm nhấn quan trọng trong sự phát triển của TP.HCM. Tổng chi phí xây dựng của dự án ước tính khoảng 6.374 tỉ đồng và công ty trên đề nghị tỉ lệ đóng góp giữa hai đối tác công - tư ứng với cơ cấu góp vốn lần lượt là 67% và 33%.

Theo đề xuất, toàn bộ trung tâm thương mại ngầm được chia thành khu vực công cộng và khu vực thương mại. Trong đó, đối tác công (TP.HCM) sẽ đầu tư lối đi công cộng bằng vốn ODA của Nhật và thu hồi vốn từ nguồn thu thuế của hoạt động kinh doanh ở dự án. Phần đối tác tư (doanh nghiệp) được cấp chứng nhận đầu tư và quyền sử dụng đất ngầm, sẽ trực tiếp đầu tư và thu hồi vốn từ lợi nhuận kinh doanh của khu thương mại.

Nếu dự án được triển khai theo thời điểm đề xuất trên thì dự kiến cụm trung tâm thương mại ngầm này dự kiến đưa vào sử dụng từ năm 2023.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên