TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Chỉ định nhà đầu tư cho 4 tuyến đường chính trong KĐT Thủ Thiêm

24-10-2013 - 14:32 PM | Tin tức dự án

TPHCM: Chỉ định nhà đầu tư cho 4 tuyến đường chính trong KĐT Thủ Thiêm

UBND TP vừa quyết định chỉ định Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh là nhà đầu tư dự án xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

4 tuyến đường chính tại khu đô thị mới Thủ Thiêm có tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng do liên doanh VIDIFI - Đại Quang Minh làm chủ đầu tư xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) và "đổi đất lấy hạ tầng". Dự kiến các tuyến đường sẽ được xây dựng xong trong 3 năm và sẽ không thu phí khi đưa vào sử dụng.

Các khu đất được giao để thực hiện các dự án khác bao gồm: khu II, III dự án Khu nhà thấp tầng thuộc Khu dân cư phía Nam đường  Mai Chí Thọ; khu IIa, IIIa dự án Khu cao ốc văn phòng thương mại dịch vụ tổng hợp thuộc Khu dân cư phía Nam đường Mai Chí Thọ; dự án trường học và công trình văn hoá trong khu II thuộc Khu dân cư phía Nam đường Mai Chí Thọ; dự án Trường học và Công trình văn hoá trong Khu III thuộc Khu dân cư phía Nam đường Mai Chí Thọ; dự án Bến du thuyền thuộc Khu chức năng số 7. Được biết, hiện nay các khu đất nêu trên đã được bồi thường giải toả xong.
Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường giao thông gồm: đại lộ vòng cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài Gòn, đường trên cao qua Khu lâm viên sinh thái phía Nam. Tổng số vốn đầu tư cho toàn bộ 4 tuyến đường này vào khoảng 10.000 tỉ đồng. Dự kiến các tuyến đường sẽ được xây dựng xong trong 3 năm và sẽ không thu phí khi đưa vào sử dụng.

Được biết, vào ngày 31/1/2010, Đại Quang Minh đã làm lễ động thổ xây dựng các tuyến đường này. Tuy nhiên, do thủ tục kéo dài, khó khăn trong giải phóng mặt bằng nên thời gian qua chưa xây dựng được, đến ngày 26/4 dự án mới khởi công xây dựng chính thức.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích 657 héc ta và là nơi dự kiến sẽ trở thành trung tâm mơi của TPHCM trong tương lai; được kỳ vọng sẽ là nơi sinh sống cho khoảng 160.000 cư dân, có khả năng tiếp nhận khoảng 450.000 người làm việc mỗi ngày và có khả năng đón khoảng 1 triệu khách vãng lai mỗi ngày vào năm 2020.
Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM