TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM tái khởi động dự án đường trên cao hơn 4.000 tỷ đồng

04-08-2011 - 11:39 AM | Tin tức dự án

TPHCM tái khởi động dự án đường trên cao hơn 4.000 tỷ đồng
Ảnh minh họa

Dự kiến, đường trên cao số 1 có tổng chiều dài 8km, là một trong 4 đường trên cao tại TP.HCM theo quy hoạch đến năm 2020.

Theo tin từ UBND TP.HCM, sau gần 10 năm bị gián đoạn, dự án tuyến đường trên cao số 1 đã được khởi động trở lại với việc Cty CP Tư vấn Xây dựng Bách khoa (đơn vị tư vấn) có báo cáo đầu kỳ với Sở GTVT TP.HCM về dự án này.

Cụ thể, theo ông Vũ Xuân Hòa - Giám đốc Cty CP Tư vấn Xây dựng Bách khoa, về cơ bản tuyến đường trên cao số 1 vẫn có lộ trình như thiết kế trước đây. Tuyến đường sẽ bắt đầu từ đường Cộng Hòa (gần vòng xoay Lăng Cha Cả) đi theo đường Bùi Thị Xuân chạy dọc theo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, sau đó đến đường Nguyễn Hữu Cảnh (gần cầu Thị Nghè 2).

Tuy nhiên, đơn vị tư vấn đã đề xuất điều chỉnh một số phương án nhằm hoàn thiện hơn cho dự án đường trên cao số 1. Dự kiến, đường trên cao số 1 có tổng chiều dài 8km, là một trong 4 đường trên cao tại TP.HCM theo quy hoạch đến năm 2020, có chức năng kết nối khu vực phía tây bắc và sân bay Tân Sơn Nhất với trung tâm hiện hữu và KĐT Thủ Thiêm. Tổng mức đầu tư ban đầu dự kiến hơn 4 nghìn tỷ đồng

Theo Đ.A
Báo Xây Dựng

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên