TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM xóa thêm 74 dự án “treo”

07-11-2013 - 07:19 AM | Tin tức dự án

TP.HCM xóa thêm 74 dự án “treo”

Sở TN&MT TP.HCM vừa có công văn trình UBND TP về việc xử lý 74 dự án được chấp thuận địa điểm đầu tư nhưng chủ đầu tư không xin gia hạn thời hạn thực hiện dự án.

Đây là các dự án có tỉ lệ bồi thường, giải phóng mặt bằng đạt trên 50%, thậm chí có dự án đã bồi thường 100%.

Với các dự án đã hoàn tất giải phóng mặt bằng, Sở kiến nghị giao Sở Xây dựng kiểm tra năng lực của chủ đầu tư để trình UBND TP chấp thuận đầu tư dự án. Đối với các dự án sản xuất, kinh doanh sẽ giải quyết từng trường hợp cụ thể. Với các dự án công ích, quận, huyện và các sở, ngành có liên quan hỗ trợ chủ đầu tư bồi thường, giải phóng mặt bằng để tiếp tục triển khai.

Sở TN&MT cũng kiến nghị TP giao quận, huyện công bố công khai danh sách các dự án trên để tổ chức và cá nhân biết, đồng thời giải quyết quyền lợi của người dân tại các dự án này theo quy định.

Ngày 6-11, Sở TN&MT TP Đà Nẵng đề xuất cho phép người dân trong khu vực dự án “treo”, quy hoạch “treo” được xây dựng tạm theo hai phương án: nhà cấp bốn xây dựng không quá 100 m2, nhà hai tầng không quá 50 m2, tổng diện tích sàn không quá 100 m2, mái lợp bằng vật liệu nhẹ. Riêng các dự án triển khai trong năm 2014, người dân không được cải tạo, xây dựng nhà.

Với các dự án đã công bố hủy chủ trương quy hoạch, người dân sẽ được cấp giấy chứng nhận. Ngoài ra, Sở TN&MT TP Đà Nẵng còn đề xuất TP cho phép người dân trong vùng quy hoạch “treo” được thuê đất, giao đất nhưng không quá thời hạn giãn tiến độ dự án.

Theo V.HOA - L.PHI

ngatt

Pháp Luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên