TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ Liêm: Dự án tiền tỷ có dấu hiệu bất thường

23-12-2013 - 08:18 AM | Tin tức dự án

Từ Liêm: Dự án tiền tỷ có dấu hiệu bất thường
Tại công trình Đìa Bưởi người ta dùng phế thải san lấp thay cát. (ảnh do người dân cung cấp).

Năm 2011, Dự án Điểm vui chơi ngoài trời kết hợp vườn hoa, cây xanh Đìa Bưởi (gọi tắt Dự án Đìa Bưởi) ở thôn Lò, xã Tây Mô có quyết định đầu tư.

Đến đầu năm 2013, dự án mới được triển khai. Quá trình thi công, người dân phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường. Ông Lê Đắc Hùng (nhà ở gần dự án) cho biết: Khi họ xây dựng, chúng tôi không thấy treo biển quy hoạch, bởi vậy khi thấy những công đoạn làm ẩu, có dấu hiệu rút ruột công trình mà không biết phản ánh với ai.

Theo thiết kế, hạng mục nạo vét bùn ao giai đoạn 1 tại điểm vui chơi Đìa Bưởi, tổng khối lượng nạo vét lên tới 1.207m3; khối lượng cát san lấp xuống là 2.526m3. Tuy nhiên, đơn vị thi công không nạo vét bùn mà cho đổ phế thải xây dựng từ nơi khác vào. Sau khi cho đổ phế thải xây dựng thay thế cát, đơn vị thi công “láng” 5 - 7cm cát trên bề mặt, nhằm che mắt cơ quan chức năng và người dân.

Cũng theo ông Lê Đắc Hùng, bản quy chế dân chủ cơ sở của huyện Từ Liêm ban hành quy định rất rõ: “Mọi dự án phải được đưa ra nhân dân bàn bạc công khai, dân chủ trước khi thực hiện…”.

Tuy nhiên Dự án Đìa Bưởi không thấy được thực hiện như quy định. Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Sơn - Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Từ Liêm cho biết: Dự án này do Phòng Tài chính-Kế hoạch tham mưu lãnh đạo huyện ký phê duyệt, chúng tôi không tham gia nên không rõ. Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Nguyễn Trường Sơn - Trưởng phòng tài chính kế hoạch cho hay:

Huyện chỉ phê duyệt dự án, cấp tiền cho họ xây dựng, sau này hoàn công mới quyết toán. “Nếu có bằng chứng về việc gian lận khối lượng đề nghị các anh (PV) cung cấp để làm cơ sở thanh kiểm tra sau này” – ông Sơn đề nghị. Cũng theo ông Sơn, UBND huyện Từ Liêm chỉ quản lý về mặt nhà nước, không quản lý trực tiếp dự án nên không thế nắm rõ đơn vị nào thi công, đơn vị nào giám sát, muốn biết chắc chắn thì về xã hỏi.

Sau nhiều lần liên hệ qua điện thoại và về xã Tây Mỗ nhưng phóng viên không gặp được Chủ tịch xã Nguyễn Văn Giang do ông này thường xuyên… đi vắng. Được biết một số người dân ở Tây Mỗ đã có đơn tố cáo ông Giang đến UBND huyện Từ Liêm và các cơ quan chức năng từ Trung ương đến TP.Hà Nội cách đây gần 2 tháng, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm (?).

Theo Trần Thụ

ngatt

Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên