TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBND TP Hà Nội lên tiếng về “Bãi đỗ xe ngầm trong công viên Thống Nhất”

28-12-2014 - 14:47 PM | Tin tức dự án

UBND TP Hà Nội lên tiếng về “Bãi đỗ xe ngầm trong công viên Thống Nhất”
Khu đất rộng 10.00m2 ngay công viên Thống Nhất

UBND TP Hà Nội đã đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội nghiên cứu phương án quy hoạch khu đất 295 Lê Duẩn làm bãi đỗ xe ngầm với 3 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến là 16.956m2

Để làm rõ, chính xác thông tin về việc gần đây, một số báo đài đưa tin về viêc UBND TP nghiên cứu triển khai, đầu tư dự án Bãi đỗ xe ngầm tại 295 Lê Duẩn, trong khu vực Công viên Thống Nhất, ngày 25/12, UBND TP đã có văn bản làm rõ vấn đề này.

Theo đó, UBND TP cho biết, khu đất 295 Lê Duẩn mà Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đề xuất nghiên cứu, lập dự án Bãi đỗ xe ngầm là phần diện tích đất năm 1991 UBND TP đã giao cho Công ty Liên Doanh SAS Hà Nội Royal LTD xây dựng Hà Nội SAS Hotel. Năm 1995, chủ đầu tư đã thi công phần cọc móng và tường vây của hầm đỗ xe sâu 14m với phạm vi 5.652m2, nhưng sau đó, dự án này đã bị tạm dừng do vấn đề khủng hoảng tài chính năm 1997.

Năm 2009, UBND TP Hà Nội đã có thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc dừng xây dựng Hà Nội SAS Hotel tại 295 Lê Duẩn.

Tháng 12/2013, UBND TP cũng đã ban hành quyết định thu hồi 10.331,2m2 đất tại 295 Lê Duẩn, và đồng thời bố trí địa điểm mới cho Công ty Liên Doanh SAS Hà Nội Royal LTD xây dựng Hà Nội SAS Hotel tại đường Phạm Hùng.

Khu vực 295 Lê Duẩn từ năm 1997, đã bị bỏ hoang cùng với phần móng, tường vây của khu để xe ngầm. Tháng 6/2014, Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã đề xuất phương án xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp công viên cây xanh tại đây.

Để tránh lãng phí phần cơ sở hạ tầng đã có trước, đồng thời giải quyết nhu cầu bức xúc về bãi đậu xe trong nội đô, hoàn trả mặt bằng trong cây xanh cho Công Viên Thống Nhất, UBND TP Hà Nội đã đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội nghiên cứu, lập phương án, quy hoạch khu đất trên với yêu cầu hoàn thiện các hạng mục đã thi công dở của bãi đỗ xe của Hà Nội SAS Hotel trước đó với diện tích 5.652m2 với 3 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến 16.956m2. Toàn bộ phần diện tích mặt đất (10.331m2) dùng để trroongf cây xanh, thảm cỏ và các kiến trúc phụ trợ khác.

UBND TP cũng đã giao Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội làm chủ đầu tư, tụ huy động vốn, kết hợp với các sở ban ngành liên quan thống nhất, góp ý để lên phương án hoàn thiện hồ sơ quy hoạch trình lên Chính phủ và UBND TP xem xét.

Xem thêm quyết định

>>>Xây dựng bãi đỗ xe ngầm trong CV Thống Nhất: Nhiều băn khoăn!

Thanh Mai

thanhhien

Theo InfoNet/Cổng TTĐT TP Hà Nội

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên