TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Về tay ông chủ mới, dự án nghìn tỷ Hà Nội Times Tower đang hồi sinh

01-04-2016 - 10:46 AM | Tin tức dự án

Về tay ông chủ mới, dự án nghìn tỷ Hà Nội Times Tower đang hồi sinh

Sau 1 năm chết chìm, đến tháng 12/2015 PVR bất ngờ công bố tái khởi động dự án Hà Nội Time Tower. Điều đáng chú ý là chủ đầu tư dự án này đã có thay đổi khi có sự góp mặt của Công ty cổ phần đầu tư MHD Hà Nội.

Khởi công xây dựng từ quý IV/2010 và dự kiến bàn giao vào năm 2013, nhưng sau đó, Dự án Hà Nội Time Tower bị “trùm mềm” thời gian dài và tranh chấp giữa khách hàng với chủ đầu tư nổ ra. Kể từ khi ký hợp đồng góp vốn, khách hành đã nhiều lần yêu cầu Công ty CP Dịch vụ cao cấp Dầu khí (PVR) giải thích rõ lý do chậm tiến độ, đồng thời hối thúc PVR đẩy nhanh tốc độ thi công nhưng đều không nhận được thái độ phản hồi tích cực từ phía chủ dự án.

Đến cuối năm 2012, người mua nhà như đang “chết đuối vớ được cọc” khi Tập đoàn Đại Dương (OGC) mua 10 triệu cổ phiếu của PVR, tương đương 19,27% vốn điều lệ và trở thành cổ đông lớn của PVR, dự án này đã được tái khởi động.

Được đại gia “chống lưng”, Hà Nội Time Tower có tiến độ triển khai khá tốt. Dự án đã hoàn thành phần hầm công trình chỉ sau một thời gian ngắn thi công, phần đế cũng được triển khai với tiến độ rất nhanh. Và khách hàng mua nhà tại Hà Nội Times Tower cũng "nguôi giận" khi chủ đầu tư chấp nhận giảm giá bán từ 22,5 triệu đồng/m2 xuống còn 18,5 triệu đồng/m2 với điều kiện gia hạn tiến độ dự án đến quý 4/2014.

Niềm tin của khách hàng đối với dự án phần nào được củng cố, nhất là khi chủ đầu tư không ít lần tuyên bố, Dự án Hà Nội Time Tower sẽ hoàn thiện và bàn giao nhà ngay trong năm 2014. Khi các khách hàng và mọi người đang nghĩ đến cái kết đẹp cho “câu chuyện Dự án Hà Nội Time Tower”, thì một lần nữa, Dự án đột ngột dừng triển khai.

Theo đó, khi được xây dựng đến tầng 5, các công nhân bất ngờ rút hết khỏi công trường và Dự án tiếp tục bị “đắp chiếu”. Trong khi đó, lần lượt các cổ đông lớn, trong đó có OGC quyết định thoái hết vốn khỏi PVR. Và kể từ thời điểm đó, dự án vẫn bất động với những khối bê tông hoen gỉ, công trường èo uột vắng bóng công nhân.

Sau 1 năm "chết chìm", đến tháng 12/2015 PVR bất ngờ công bố tái khởi động dự án Hà Nội Time Tower và cam kết chắc chắn rằng sẽ hoàn thành tòa A vào năm 2017 và hoàn thành tòa B vào năm 2018. Điều đáng chú ý là chủ đầu tư dự án này đã có thay đổi khi có sự góp mặt của Công ty cổ phần đầu tư MHD Hà Nội.

Trước đó, tháng 3/2015 CTCP Đầu tư MHD đã chi 52,43 tỷ đồng để mua 12.483.100 cổ phiếu PVR này nâng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu PVR từ 0% lên 24,05% và chính thức trở thành cổ đông lớn của Công ty kể từ ngày 16/3.

Theo quan sát của chúng tôi, đầu năm 2016 sau khi chính thức tái khởi động tại dự án này đã xuất hiện bóng dáng công nhân thi công, hai cẩu tháp cũng đã được lắp lại. Tuy nhiên, sau 3 tháng kể từ ngày công bố tái khởi động dường như tiến độ của dự án vẫn khá chậm.

Bảng hiệu mới của dự án công bố chủ đầu tư là liên doanh PCR và Công Ty MHD Hà Nội

Theo thông tin từ khách hàng, cuối năm 2015 PVR có gửi thông báo cho khách hàng là PVR đang xin Sở xây dựng cho phép chia đôi các căn hộ có diện tích 116m2 tại dự án này

Còn nhớ năm 2014, sau một thời gian dài bất động trên thị trường đã xuất hiện những lời chào bán cắt lộ sâu tới 6 triệu đồng mỗi mét vuông, tức là chỉ còn 12,5 triệu đồng/m2 so với giá gốc là 18,5 triệu đồng/m2

Khách hàng mua căn hộ tại đây đang thấp thỏm chờ đợi với hy vọng lần này ông chủ mới sẽ là đủ sức hoàn thành dự án đúng như cam kết

Tuy nhiên, nhiều khách hàng cũng bày tỏ sự lo lắng khi công trình bị dừng thi công một thời gian dài sắt thép hoen gỉ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng căn hộ sau này

Liệu số phận Hanoi Times Tower có thể bước sang một trang mới hay không vẫn là một câu hỏi chờ thời gian giải đáp

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên