TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VFF đang “bỏ hoang” trụ sở 11 tỷ đồng

18-10-2015 - 11:52 AM | Tin tức dự án

VFF đang “bỏ hoang” trụ sở 11 tỷ đồng
Trụ sở VFF đang bị bỏ hoang.

Trụ sở VFF tại địa chỉ 18 Lý Văn Phức (Hà Nội) với vốn đầu tư hơn 11 tỷ đồng đang bị bỏ hoang từ nhiều năm nay dù VFF gặp không ít khó khăn về tài chính.

Năm 2011, trụ sở VFF được khởi công xây dựng với kinh phí 500.000 USD (khoảng 11,1 tỷ đồng), trong đó 400.000 từ FIFA, còn lại từ ngân sách nhà nước. Nguyên Chủ tịch AFC Bin Hammam đã đến cắt băng khánh thành (năm 2003) với lời chúc: Bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng phát triển với cơ sở vật chất hiện đại và sử dụng hết công năng.

Nhưng VFF chỉ sử dụng trụ sở mới trong 6 năm trước khi chuyển về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam gần sân Mỹ Đình. Năm 2009, VFF cho Công ty VFM thuê để làm truyền thông nhưng họ lại đem cho thuê lại tầng 6 để mở quán bar và sàn nhảy. Sau khi người dân và báo chí lên tiếng, VFF buộc thu hồi trụ sở nhưng không nhận được tiền thuê trong suốt hai năm.

Từ năm 2001 đến nay, toà nhà 7 tầng diện tích 500 m2 bị bỏ hoang hoàn toàn. Một người dân nói đùa: “Công trình đã xuống cấp từ lâu nhưng không thấy quan chức VFF nào ngó ngàng, chỉ thấy hai ông bảo vệ. Cả toà nhà hoành tráng thế này mà chỉ là nơi để… chuột đi vệ sinh.” Phố Lý Văn Phức là nơi khá sầm uất, nếu cho thuê trụ sở này thì VFF có thể thu về tiền tỉ mỗi tháng.

Ở Việt Nam, hầu hết các liên đoàn đều “ở nhờ” tại Tổng cục Thể dục Thể thao (36 Trần Phú, Hà Nội), chỉ Hiệp hội Thể thao Người khuyết tật và VFF có trụ sở riêng. Nhưng đáng buồn, tài sản của VFF và cũng là tài sản nhà nước đang bị lãng phí một cách khó hiểu.

Theo Phan Hiệp

Thể Thao Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên