TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinaconex “phản pháo” sự việc các tỷ phú Splendora khiếu nại

07-11-2012 - 13:23 PM | Tin tức dự án

Vinaconex “phản pháo” sự việc các tỷ phú Splendora khiếu nại

Tổng Công ty CP Vinaconex cho biết Vinaconex chỉ là một cổ đông nên không có thẩm quyền trực tiếp giải quyết các khiếu nại của khách hàng.

Sự việc khách hàng Splendora gần đây có những cuộc tập trung tập trung đông người tại trụ sở An Khánh JVC, chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Splendora để yêu cầu, kiến nghị chủ đầu tư dự án này phải giải thích rõ ràng những khúc mắc của khách hàng.

Bản thân chủ đầu tư cũng đã có nhiều lần tổ chức họp với khách hàng, với ban đại diện khách hàng để lắng nghe các kiến nghị. Tuy nhiên, cho đến nay hai bên vẫn chưa đi đến thống nhất các nội dung liên quan đến dự án.

Ngày 2/11/2012, Ban đại diện khách hàng Splendora đã có buổi họp với lãnh đạo chủ đầu tư dự án là An Khánh JVC. Tuy nhiên, buổi họp này cũng không đạt được sự thống nhất của hai bên. Vì phía chủ đầu tư cho rằng, phải xin ý kiến chỉ đạo của 2 công ty mẹ là Vinaconex và Posco E & C Hàn Quốc, và cam kết sẽ trả lời các ý kiến chỉ đạo của hai công ty mẹ cho khách hàng vào 9/11.

Với lý do này, một nhóm khách hàng Splendora ngày 6/11/2012 đã tụ tập tại trụ sở của Vinaconex để yêu cầu được làm rõ những khúc mắc của khách hàng, kiến nghị chủ đầu tư dừng triển khai hoàn thiện nhà do chưa thống nhất thiết kế với khách hàng, làm rõ chi tiết các danh mục vật liệu xây dựng, trả lời về cách tính tỷ giá sai của chủ đầu tư,…

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Vinaconex đã có thông báo, và chính thức “lên tiếng” về sự việc trên. Theo Vinaconex, công ty đã nhận được đơn kiến nghị bằng văn bản của một số khách hàng đề nghị Tổng Công ty CP Vinaconex can thiệp với Công ty Liên doanh để giải quyết các kiến nghị của khách hàng.

An Khánh JVC là một liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài, có tư cách pháp nhân độc lập với đại diện theo pháp luật là ông Tổng giám đốc Lee Hyun Seok (người Hàn quốc). Tổng công ty CP Vinaconex chỉ là một cổ đông góp vốn trong An Khánh JVC, không có thẩm quyền trực tiếp giải quyết các khiếu nại của khách hàng trên cơ sở hợp đồng mà khách hàng đã ký kết với An Khánh JVC theo quy định của pháp luật.

Và Vinaconex đã chuyển đơn thư kiến nghị cho chủ đầu tư và đề nghị giải quyết mọi khiếu nại của khách hàng.

Được biết, Dự án Khu đô thị mới Splendora có quy mô 264,13ha nằm tại huyện Hoài Đức được An Khánh JVC, một liên doanh giữa Vinaconex và Posco E&C làm chủ đầu tư. Dự án đang hoàn thiện giai đoạn 1 khoảng 50ha và đầu tư hạ tầng giai đoạn 2.

An Khánh JVC có vốnđiều lệ là 680.000.000.000 đồng, tương đương 42.500.000 USD. Tổng công ty cổ phần VINACONEX góp 340.000.000.000 đồng, tương đương 21.250.000 USD, chiếm 50% vốn điều lệ, trong đó: giá trị quyền phát triển Dự án của Tổng công ty cổ phần VINACONEX trong dự án Khu đô thị mới Bắc An Khánh mà hai bên thoả thuận là 192.000.000.000 đồng, tươngđương 12.000.000 USD, được tính là một phần góp vốn điều lệ của Tổng công ty cổphần VINACONEX vào vốn điều lệ của Công ty liên doanh (do POSCO E&C góp thay).


Nhật Nam

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên