TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vincom Village đoạt giải kiến trúc xanh Việt Nam

24-04-2012 - 07:12 AM | Tin tức dự án

Vincom Village đoạt giải kiến trúc xanh Việt Nam

Vincom Village là một trong 2 khu đô thị của cả nước được trao giải thưởng này.

Nhân ngày Kiến trúc Việt Nam 27-4, Hội KTS Việt Nam đã công bố và trao Giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam lần đầu tiên cho 11 công trình và cụm công trình, trong đó Vincom Village vinh dự là một trong 2 khu đô thị của cả nước được trao giải thưởng này.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Vincom Village là một điển hình sinh động, đầy sức thuyết phục về một hướng phát triển kiến trúc bền vững, kiến trúc xanh, kiến trúc sinh thái và phát huy tốt triết lý, kinh nghiệm của văn hóa kiến trúc Việt Nam. 

Trên tổng diện tích hơn 180 ha, Vincom Village dành đến 2/3 diện tích cho cây xanh – mặt nước, giao thông, còn lại là những công trình thấp tầng. 

Vincom Village được các chuyên gia BĐS đánh giá là một trong những nơi "đáng sống" nhất tại thủ đô với hệ thống dịch vụ kiểu mẫu, môi trường trong lành, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên. 

Vincom Village được quy hoạch "hướng nội" với hạt nhân là cây xanh vườn dạo, hồ nước cảnh quan.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Lê khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ đầu tư Dự án chia sẻ: “Giải thưởng Kiến Trúc xanh là niềm vinh hạnh và cũng là sự đánh giá đầy xác đáng của Hội KTS Việt Nam đối với những nỗ lực và tâm huyết của chúng tôi trong sự tiên phong cho nền kiến trúc xanh, xây dựng xanh tại Việt Nam”.Giải thưởng Kiến trúc xanh được đánh giá dựa trên 5 tiêu chí chính: 

- Địa điểm bền vững (phù hợp quy hoạch khu vực, có giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu); 

- Môi trường bên trong có chất lượng (giải pháp kiến trúc thích ứng khí hậu, khai thác tối đa điều kiện tự nhiên...); 

- Sử dụng tài nguyên năng lượng hiệu quả (tiết kiệm đất xây dựng, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, có giải pháp tiết kiệm nước sạch...); 

- Hòa nhập môi trường nhân văn (đáp ứng nhu cầu cộng đồng, phù hợp nếp sống phong tục tập quán địa phương...); 

- Kiến trúc hiện đại, có bản sắc.
ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên