TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vingroup đầu tư vào nông nghiệp tại Thanh Hóa

15-05-2015 - 17:27 PM | Tin tức dự án

Vingroup đầu tư vào nông nghiệp tại Thanh Hóa

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Vingroup - Công ty CP về việc đề nghị góp vốn với Công ty TNHH MTV Sông Âm để thành lập Công ty TNHH hai thành viên phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Tại buổi làm việc, ông Lê Khắc Hiệp - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết Thanh Hóa là thị trường giàu tiềm năng về sản xuất và phát triển các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, nên Tập đoàn Vingroup mong muốn được hợp tác cùng địa phương bằng cách góp vốn với Công ty TNHH MTV Sông Âm để thành lập Công ty TNHH hai thành viên đầu tư phát triển các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao hướng đến xuất khẩu ra thế giới.

Đồng ý với đề xuất của Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị phía Tập đoàn Vingroup hoàn chỉnh các thủ tục, cam kết tài chính và tiến độ đầu tư của đề án và trình Hội đồng thẩm định của tỉnh trước ngày 20/5/2015. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công ty TNHH MTV Sông Âm cùng các đơn vị liên quan, nhanh chóng hoàn thành và thẩm định phương án tổng thể trên cơ sở đề án của phía Tập đoàn Vingroup, trình UBND tỉnh trước ngày 22/5/2015, để UBND tỉnh xem xét, trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trước ngày 30/5/2015.

Công ty TNHH MTV Sông Âm (tiền thân của Nông trường Sông Âm) được thành lập từ năm 1962, với 100% vốn do Nhà nước sở hữu, có trụ sở tại xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc. Ngành nghề chính của công ty Sông Âm là trồng và kinh doanh cây công nghiệp, cây ăn quả, cây giống, cây hàng năm, cây rừng, sản xuất mía nguyên liệu, sản xuất mủ cao su,… Tổng diện tích mà công ty đang quản lý là 1.000,26 ha, nằm trên địa giới hành chính của 8 xã thuộc 2 huyện Ngọc Lặc và Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Được biết, hồi tháng 3/2015 Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố gia nhập lĩnh vực nông nghiệp với thương hiệu VinEco. Công ty VinEco có số vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, triển khai các hoạt động nông nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó, tập trung bước đầu vào lĩnh vực trồng trọt, áp dụng các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến hàng đầu trên thế giới để cung cấp rau quả hữu cơ và rau quả sạch cho thị trường theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP..

Triển khai trên quy mô lớn và được sự đầu tư bài bản từ Tập đoàn Vingroup, VinEco có điều kiện đưa các loại máy nông nghiệp hiện đại và tân tiến nhất vào quy trình sản xuất nhằm tối ưu hiệu quả và đảm bảo chất lượng nông sản. Dự kiến VinEco sẽ làm việc với các đối tác từ các nền nông nghiệp nổi tiếng thế giới như Israel, Nhật Bản, Hà Lan… để nhận tư vấn và chuyển nhượng công nghệ, kỹ thuật, giống và thiết bị nông nghiệp.

Thanh Ngà

Trịnh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên