TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ côn đồ hành hung Cư dân 93 Lò Đúc: Kinh Đô thừa nhận nhóm người trên là bảo vệ tòa nhà

28-06-2012 - 15:20 PM | Tin tức dự án

Vụ côn đồ hành hung Cư dân 93 Lò Đúc: Kinh Đô thừa nhận nhóm người trên là bảo vệ tòa nhà

Dù phía công ty nói là thuê người để bảo vệ nhưng đại diện các hộ dân khẳng định nhóm côn đồ trên được thuê để khủng bố tinh thần người dân với các lời lẽ hành vi kiểu xã hội đen.

Sáng nay 28/6, tại trụ sở của UNBD phường Phạm Đình Hổ, đã diễn ra cuộc họp đối thoại giữa các bên bao gồm: Đại điện UBND phường Phạm Đình Hổ, Tổng giám đốc Công ty TNHH khách sạn Kinh Đô và người dân sinh sống trong tòa nhà Kinh Đô Building về vụ việc côn đồ hành hung người dân xảy ra vào tối 27/6 tại 93 Lò Đúc (Hà Nội).

Cuộc họp giữa các bên liên quan đến vụ việc hành hung cư dân sinh sống tòa nhà Kinh Đô Building ở 93 Lò Đúc.

Nhiều người dân vô cùng bức xúc đã lên tiếng “tố” bảo vệ của phía công ty TNHH Kinh Đô chính là người đã tham gia hành hung những cư dân trong tòa nhà Kinh Đô Building. Cụ thể, bà Phan Minh Thúy – Trưởng ban đại diện các hộ dân khẳng định nhóm côn đồ trên là do công ty Kinh Đô thuê để khủng bố tinh thần người dân vì nhóm người này không hề mặc đồng phục bảo vệ, không đeo phù hiệu, cũng như không xuất trình các giấy tờ liên quan, và có các lời lẽ hành vi kiểu xã hội đen như “tao ở đâu mày không cần biết, tao biết nhà mày ở đây rồi đấy. Mày liệu hồn!”.

Ông Trần Đức Minh - Tổng giám đốc của Công ty TNHH khách sạn Kinh Đô thừa nhận nhóm lạ mặt trong tòa nhà là đội bảo vệ được thuê về để tăng cường an ninh trong tòa nhà, nhưng ông này chưa đưa ra được lời giải thích thỏa đáng cho hành vi hành hung người dân của nhóm người được cho là bảo vệ.

Về phía công ty TNHH khách sạn Kinh Đô, ông Trần Đức Minh – Tổng Giám đốc của công ty này cũng thừa nhận những người lạ mặt mà cư dân phản ánh là đội bảo vệ tăng cường của tòa nhà, nhằm giữ gìn an ninh trật tự, còn về việc người dân phản ánh nhóm người này là côn đồ, ông này phủ nhận.

Ngay khi ông Minh lên tiếng thừa nhận rằng nhóm người lạ mặt mình thuê về là để bảo vệ các hộ dân, nhiều người dân có mặt trong cuộc họp đã vô cùng bức xúc “phản bác” lại rằng: "Tại sao người thuê về để bảo vệ dân lại có hành vi hành hung, đe dọa thậm chí là “dằn mặt” nhiều người dân. Liệu rằng đây có phải là một đội bảo vệ “trá hình”, thay vì bảo vệ, những người này lại làm nhiệm vụ trấn áp người dân?". Về câu hỏi này, ông Minh không đưa ra được câu trả lời thỏa đáng mà nói rằng, phải chờ kết quả từ phía CQĐT.

Chị Đoàn Thị Thanh Thoa, người liên quan trực tiếp đến vụ việc cho biết: “Vào tối 27/6, khi thấy nhóm người lạ mặt, người thì mặc đồng phục bảo vệ, người thì mặc thường phục dàn hàng ngang trong tòa nhà, tôi đã hỏi xem nhóm người này thuộc quản lý của đơn vị nào thì những người này ngay lập tức đã tỏ thái độ ngang ngược nói rằng “mày không cần biết”. Thậm chí nhóm người này còn lao vào giật điện thoại của tôi vì nghĩ rằng tôi sẽ chụp lại ảnh".

Sự việc đã gây náo loạn cả tòa nhà Kinh Đô Building vào tối ngày 27/6

Trước tình huống giằng co cãi lý giữa hai bên, chủ tịch UBND phường Phạm Đình Hổ kết luận: “Việc người dân tố cáo bảo vệ của công ty TNHH khách sạn có hành vi hành hung,  chúng tôi đã yêu cầu CA phường tiếp tục điều tra làm rõ. Kết luận điều tra về danh tính, nhân thân của các đối tượng tham gia trong vụ hành hung sẽ thể hiện có hay không mối liên quan của công ty Kinh Đô với những đối tượng này, như người dân phản ánh”.

Về việc cắt điện, nước của các hộ dân trong tòa nhà Kinh Đô Building, phía UBND phường cũng đã yêu cầu công ty TNHH khôi phục lại, trước khi cuộc họp giữa các bên diễn ra vào ngày 30/6 tới đây.

Thông tin của vụ việc sẽ tiếp tục được chúng tôi gửi đến độc giả trong thời gian sớm nhất.

Theo Nhóm PV

Infonet

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM