TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vướng cấp giấy cho người nước ngoài mua nhà Phú Mỹ Hưng

21-02-2013 - 07:31 AM | Tin tức dự án

 Vướng cấp giấy cho người nước ngoài mua nhà Phú Mỹ Hưng

Hiện TP chưa có quy định cụ thể về thủ tục thu hồi và giao đất cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua căn hộ của Công ty Phú Mỹ Hưng nên gặp khó khăn.


“Ban Quản lý Khu Nam đề xuất quy trình, thủ tục giải quyết cấp giấy chứng nhận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà tại khu A khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng để báo cáo trình TP xin ý kiến chỉ đạo giải quyết”.

Thông báo về việc thu hồi, giao đất và cấp giấy chứng nhận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà ở tại khu A của Công ty Phú Mỹ Hưng do Ban Quản lý Khu Nam ban hành cho biết như trên. Hồ sơ các tổ chức, cá nhân đã mua nhà ở của Phú Mỹ Hưng theo đề nghị của công ty này cũng sẽ được trình kèm theo.

Ban Quản lý Khu Nam cho biết việc cho thuê, mua bán căn hộ chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở và nộp tiền sử dụng đất tại khu A thực hiện theo những quy định đặc thù riêng. Tuy nhiên, hiện TP chưa có quy định cụ thể về thủ tục thu hồi và giao đất cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua căn hộ của Công ty Phú Mỹ Hưng nên gặp khó khăn. Được biết đến nay chưa có tổ chức, cá nhân nước ngoài nào được cấp giấy chứng nhận khi mua nhà tại khu A của Phú Mỹ Hưng.


Theo Cẩm Tú
PL TPHCM

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên