TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xây dựng cầu Thủ Thiêm 2, nên hay không?

27-08-2011 - 08:57 AM | Tin tức dự án

Xây dựng cầu Thủ Thiêm 2, nên hay không?
Ảnh minh họa

Sáng 26-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật TPHCM đã tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến về dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2.

Đa số đại biểu tham dự đều ủng hộ chủ trương xây cây cầu này nhưng đề nghị xem xét kỹ về thời điểm đầu tư dự án.

Cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những công trình vượt sông Sài Gòn nối khu đô thị mới Thủ Thiêm với trung tâm TP bằng trục đường Tôn Đức Thắng. Cây cầu này nằm trong quy hoạch phát triển GTVT TPHCM đến năm 2020 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; quy hoạch 1/2.000 của khu đô thị mới Thủ Thiêm và kế hoạch giảm ùn tắc giao thông TP đến năm 2020. Theo Sở GTVT, công trình này mang tính cấp bách, có tác dụng hạn chế ùn tắc giao thông, đồng thời hạ tầng giao thông cần phải đi trước một bước để kéo các nhà đầu tư vào khu đô thị mới Thủ Thiêm nên TP dự kiến sẽ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 vào năm 2013 và hoàn thành vào năm 2015.

Tuy nhiên, bà Lương Bạch Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, cho rằng nên xem xét tính ưu tiên trong việc xây dựng các công trình giao thông. Theo bà Vân, khu vực Thủ Thiêm còn rất vắng trong khi hiện tại đã có cầu Thủ Thiêm 1, cầu Phú Mỹ và hầm dìm Thủ Thiêm sắp được thông xe đáp ứng nhu cầu đi lại hai bờ Đông – Tây. Vả lại, cơ quan chức năng nên chú ý đầu tư tuyến đường kết nối để dự án phát huy được tính năng chống ùn tắc giao thông; như hiện nay, một số cầu đường sau khi làm xong rơi vào cảnh “nằm chờ mục” hay chỉ để thả diều. Ông Đồng Văn Khiêm, Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh TP, cũng cho rằng cần làm rõ hiệu quả khi đầu tư cầu Thủ Thiêm 2, trong điều kiện hiện nay có nên làm hay chưa vì xét cho cùng, giao thông giữa trung tâm TP với khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn chưa phải là vấn đề bức xúc.

Nhiều đại biểu cho rằng trong thời điểm này, quá nhiều dự án giao thông trọng điểm đang cần TP dồn sức, dồn tiền hơn là việc đầu tư cầu Thủ Thiêm 2, chẳng hạn như mở rộng đường Trường Chinh, xây dựng cầu Sài Gòn 2, dự án cầu đường Bình Triệu 2, cải tạo ngã tư Hàng Xanh, bùng binh Cây Gõ, ngã tư Thủ Đức… Trong bối cảnh thiếu vốn trầm trọng, dự án cần đầu tư lũ lượt xếp hàng nằm chờ thì việc đầu tư đúng địa chỉ là việc làm vô cùng cần thiết.

Theo Nhật Minh
Lao Động

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên