TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xây dựng cầu vượt nút giao Nam Hồng với đường Mai Dịch-Nội Bài

06-04-2012 - 15:17 PM | Tin tức dự án

Xây dựng cầu vượt nút giao Nam Hồng với đường Mai Dịch-Nội Bài
Động thổ dự án xây dựng cầu vượt nút giao Nam Hồng.

Nút giao Nam Hồng là giao cắt giữa đường Nam Hồng hiện tại với đường Bắc Thăng Long-Nội Bài. Đây là tuyến đường quan trọng nối trung tâm Thủ đô với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Ngày 6/4, tại huyện Đông Anh, Ban QLDA Đầu tư phát triển giao thông đô thị (thuộc Sở GTVT Hà Nội) đã tổ chức động thổ dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao giữa đường Nam Hồng với tuyến đường Mai Dịch - Nội Bài.

Dự án có tổng mức đầu tư 305,8 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách TP Hà Nội. Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm và cấp bách của TP nhằm góp phần hình thành hệ thống hạ tầng khung để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Nút giao Nam Hồng là giao cắt giữa đường Nam Hồng hiện tại với đường Bắc Thăng Long-Nội Bài. Đây là tuyến đường quan trọng nối trung tâm Thủ đô với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Cầu vượt được xây dựng gồm: 5 nhịp dầm với bề rộng mặt cắt ngang 12m, dài 1,6km (bao gồm cả đường dẫn); tường chắn và đường dẫn hai bên đầu cầu; đảo tròn quay đầu ở hai đầu cầu vượt; hệ thống chiếu sáng…
 
Đại diện UBND huyện Đông Anh cho biết: Dự án liên quan đến 213 hộ dân thôn Đoài và thôn Đìa (xã Nam Hồng) và 3 tổ chức, doanh nghiệp. Đến nay, huyện đã bàn giao mặt bằng giai đoạn I với tổng diện tích khoảng 20.000m2 trên tổng diện tích đất phải thu hồi là 43.000m2. Công tác giải phóng mặt bằng vẫn đang được huyện tích cực triển khai để sớm bàn giao cho chủ đầu tư và nhà thầu thực hiện dự án.

Theo Tuấn Lương
HNM

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên