TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xây hàng loạt TTTM quy mô lớn tại Nam Phú Yên-Bắc Khánh Hòa

07-02-2012 - 10:38 AM | Tin tức dự án

Xây hàng loạt TTTM quy mô lớn tại Nam Phú Yên-Bắc Khánh Hòa
Một góc thành phố Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng Nam Phú Yên-Bắc Khánh Hòa đến năm 2025 với tổng diện tích tự nhiên của vùng khoảng 351.500ha.

Vùng Nam Phú Yên-Bắc Khánh Hòa bao gồm 3 huyện phía Nam của tỉnh Phú Yên là Sông Hinh, Đông Hòa, Tây Hòa và 2 huyện phía Bắc của tỉnh Khánh Hòa là Vạn Ninh và Ninh Hòa.
 
Vùng Nam Phú Yên-Bắc Khánh Hòa là vùng kinh tế tổng hợp đóng vai trò động lực của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, có tiềm năng lớn về phát triển kinh tế biển; cửa ngõ giao thông về đường bộ, đường thủy và hàng không của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
 
Dự báo dân số toàn vùng đến năm 2015 khoảng 71,5-72,5 vạn người, năm 2025 khoảng 84 vạn người; dự báo lao động toàn vùng đến năm 2015 khoảng 31-32 vạn người; năm 2025 khoảng 39-40 vạn người.
 
Theo quy hoạch, tại hai khu kinh tế Nam Phú Yên và Vân Phong xây dựng các trung tâm dịch vụ thương mại-dịch vụ quy mô lớn phục vụ nhu cầu của các khu kinh tế và khu vực lân cận. Tại các đô thị tiểu vùng như Ninh Hòa, Ninh Sim, Hai Riêng xây dựng các trung tâm thương mại đầu mối với vai trò phân luồng, điều hòa phân phối hàng hóa trong vùng và các khu vực lân cận.
 
Cũng theo quy hoạch, nhà nước sẽ đầu tư xây dựng tại Khu kinh tế Nam Phú Yên 1 Bệnh viện đa khoa khoảng 900 giường và một số bệnh viện chuyên ngành khác. Khu vực Bắc Khánh Hòa dự kiến sẽ xây dựng một số bệnh viện đa khoa hoặc chuyên ngành quy mô khoảng 500 giường đặt tại Khu kinh tế Vân Phong. Xây dựng các bệnh viện đa khoa huyện, trung tâm y tế khu vực (liên huyện) tại các đô thị cấp tiểu vùng như Ninh Hòa, Hai Riêng, Ninh Sim.
 
Trục phát triển kinh tế của vùng là Quốc lộ 1A đi qua khu kinh tế Nam Phú Yên và các đô thị như Đông Hòa, Ninh Hòa, Vân Phong. Và trục kinh tế Đông – Tây gồm quốc lộ 29 và 26.
 
Theo Tuệ Nhi
DĐDN

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên