TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yêu cầu tạm dừng dự án Cao ốc Quốc tế Hồ Tây

03-10-2013 - 09:14 AM | Tin tức dự án

Yêu cầu tạm dừng dự án Cao ốc Quốc tế Hồ Tây

Dự án này do Công ty TNHH cao ốc Quốc tế Hồ Tây làm chủ đầu tư, tại số 16A Thụy Khuê, Hà Nội, cao 17 tầng.

Ngày 2/10, Văn phòng UBND Thành phố đã có Thông báo chỉ đạo của Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi lên quan đến quá trình triển khai dự án cao ốc quốc tế Hồ Tây.

Sau khi có đề nghị của các hộ dân, báo cáo của sở, ngành liên quan vào tháng 9/2013 vừa qua Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đã có cuộc họp giải quyết kiến nghị của các hộ dân về việc di dời các hộ gia đình, cá nhân ở khu tập thể 16A Thụy Khuê (áp dụng với công trình có nguy cơ sụp đổ), nơi có công trình cao ốc Quốc tế Hồ Tây xây dựng sát ngay cạnh.

Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ và Sở Xây dựng tổ chức họp ngay với các hộ dân tại khu 16A Thuỵ Khuê và chủ đầu tư, trong đó phải yêu cầu Công ty TNHH Cao ốc Quốc tế Hồ Tây giải trình ngay về quá trình chuẩn bị thực hiện đầu tư dự án; giải đáp về việc thẩm tra, thẩm định về mức độ nguy hiểm của khu tập thể 16A Thuỵ Khuê, thống nhất phương án bồi thường và giải quyết triệt để và an toàn cho các hộ dân.

Chủ đầu tư dự án phải tạm dừng việc thi công xây dựng công trình và lập phương án gia cố, đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề khi thực hiện dự án. Sở Xây dựng có trách nhiệm thẩm tra biện pháp gia cố và phương án thi công của chủ đầu tư, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/10 tới.

Đối với các hộ dân, nếu ở trong tình trạng nguy hiểm, có nguy cơ sụp đổ thì phải di dời ngay. Quận Tây Hồ và Sở Xây dựng xem xét đề xuất việc xử lý nhà nguy hiểm, báo cáo về UBND thành phố.

Được biết, dự án tổ hợp cao ốc quốc tế Hồ Tây đã khởi công xây dựng từ tháng 7/2012, với thiết kế công trình có diện tích xây dựng là 1.196m2, cao 17 tầng nổi và 3 tầng hầm làm văn phòng cho thuê và kết hợp căn hộ để bán. Đáng lưu ý là ngay khi chủ đầu tư tiến hành đóng cọc móng đã xảy ra tình trạng sụt lún đối với khu tập thể 16A Thụy Khuê ngay sát bên.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM