TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[TIN VUI] Việt Nam đã nuôi cấy và phân lập thành công virus nCoV

07-02-2020 - 12:23 PM | Thời sự

[TIN VUI] Việt Nam đã nuôi cấy và phân lập thành công virus nCoV

Đây là thông tin được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố ngày hôm nay (7/2).

Cụ thể, Viện đã nuôi cấy và phân lập thành công nCoV trong phòng thí nghiệm. Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết.

Ông Đặng Đức Anh - viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho hay, virus này được phân lập từ mẫu bệnh phẩm lấy từ người bệnh nhiễm tại Việt Nam, chỉ những đơn vị nghiên cứu có nền tảng về thiết bị và kinh nghiệm mới phân lập được virus.

Xem thêm Tin nóng virus corona tại đây: https://lotus.vn/w/board/157535047096705686.htm

Hiện nay, Việt Nam đang có trên 1000 người từ Trung Quốc trở về và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi, giám sát và chờ kết quả xét nghiệm.

Đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống loại virus này trong tương lai và cũng giúp cho việc đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.

Tại cuộc họp báo ngày 5/2, Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long khẳng định đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn đảm bảo cung ứng đủ sinh phẩm cho việc xét nghiệm.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Thông tin Chính phủ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên